TP Hồ Chí Minh

Kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao VN - Indonesia

Bà Artauli RM Panggbean Tobing, Đại sứ Indonesia tại Việt Nam

Phát biểu tại lễ kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Indonesia  (30-12-1955 - 30-12-2005), tổ chức tại Nhà Hữu nghị TP Hồ Chí Minh ngày 30-12-205, ông Lê Hưng Quốc, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ TP Hồ Chí Minh khẳng định: Nửa thế kỷ qua, quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước đã có bước phát triển vững chắc. Có được thành quả đó nhờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, người khai sinh nước Việt Nam độc lập tự do và Tổng thống Sukarno, vị tổng thống đầu tiên của nước Cộng hòa Indonesia đặt nền móng, để các thế hệ lãnh đạo cũng như nhân dân hai nước không ngừng củng cố quan hệ ngoại giao trong suốt 50 năm qua.

Ông Lê Hưng Quốc và ông Iwayan Jayasusila, Quyền Tổng Lãnh sự Indonesia tại TP Hồ Chí Minh đã điểm lại những cột mốc quan trọng trong quan hệ giữa Việt Nam và Indonesia trong thời gian qua, đặc biệt là sự phát triển mạnh mẽ trong hợp tác về kinh tế, thương mại, du lịch, văn hóa... giữa hai nước.

Hai ông cùng bày tỏ niềm tin vào mối quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước đang tiến triển tốt đẹp; bày tỏ hy vọng quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Indonesia nói chung, cũng như giữa TP Hồ Chí Minh với các địa phương của Indonesia nói riêng, sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành tựu hơn nữa trong giai đoạn tới.

V.Q  (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác