Kỷ niệm 57 năm Quốc khánh Singapore

SGGP
Tối 15-8, Tổng Lãnh sự quán Singapore tại TPHCM đã tổ chức lễ kỷ niệm lần thứ 57 Quốc khánh Singapore (9-8-1965 _ 9-8-2022). 

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Lãnh sự Singapore tại TPHCM Ray Kho cho biết, nhờ sự phối hợp giữa các biện pháp quản lý ngân sách và y tế công cộng, Singapore đã vượt qua được đại dịch và hiện đã đạt được nhiều tín hiệu tích cực. 

Về mối quan hệ Singapore - Việt Nam, Tổng Lãnh sự Ray Kho khẳng định, kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao 50 năm trước, mối quan hệ song phương  luôn tốt đẹp và phát triển mạnh mẽ trong mọi lĩnh vực, từ kinh tế, chính trị đến văn hóa. Singapore vẫn là nhà đầu tư FDI lớn nhất vào Việt Nam trong 2 năm vừa qua và trong nửa đầu năm nay.

Theo ông Ray Kho, mối quan hệ đối tác thương mại giữa hai bên luôn phát triển bền vững, kim ngạch song phương đạt 19,6 tỷ USD trong năm 2021. Tại TPHCM, cho tới tháng 7-2022, Singapore vẫn là nhà đầu tư hàng đầu với 70 dự án mới với tổng số vốn đầu tư lên tới 116 triệu USD. 

Kỷ niệm 57 năm Quốc khánh Singapore ảnh 1 Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan phát biểu tại lễ kỷ niệm lần thứ 57 Quốc khánh Singapore

Thay mặt chính quyền và nhân dân TPHCM, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan đánh giá cao quan hệ giữa TPHCM và các địa phương của Singapore với vị trí địa lý gần gũi, cùng chia sẻ các giá trị tương đồng về văn hóa, cùng có những tiềm năng hợp tác bổ sung về dịch vụ, thương mại và sản xuất. Singapore với mục tiêu trở thành thành phố - quốc gia toàn cầu và TPHCM với tầm nhìn trở thành một trong những trung tâm kinh tế, tài chính, thương mại của khu vực có thể chia sẻ các mức độ hợp tác khác nhau, cùng hỗ trợ nhau trong việc thực hiện các mục tiêu của mình.

Theo đồng chí Võ Văn Hoan, ở khía cạnh kinh tế, Singapore là nước có vốn đăng ký đầu tư nước ngoài lớn nhất tại TPHCM và đối tác thương mại lớn thứ 2 trong nhiều năm liền. Tính từ năm 1988, Singapore có hơn 1.487 dự án đăng ký tại TPHCM với tổng số vốn khoảng 11,9 tỷ USD. Năm 2021, mặc dù ảnh hưởng bởi đại dịch, tổng kim ngạch thương mại hai chiều TPHCM - Singapore vẫn đạt mức gần 8 tỷ USD. 

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Đặc công khổ luyện

Trải qua hơn 55 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, với tinh thần quả cảm, táo bạo, mưu trí và sáng tạo, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ của Lữ đoàn Đặc công Hải quân 126 (Quân chủng Hải quân) đã lập nên những chiến công đặc biệt xuất sắc. 

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Ông Huỳnh Thanh Phong được điều động làm Phó Bí thư Thành ủy Vị Thanh

Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hậu Giang công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy điều động ông Huỳnh Thanh Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Công thương, thôi giữ chức Giám đốc Sở Công thương, chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Phó Bí thư Thành ủy, nhiệm kỳ 2020 – 2025, giới thiệu bầu giữ chức Chủ tịch UBND thành phố Vị Thanh nhiệm kỳ 2021 – 2026.


Cải cách hành chính

Chi nhánh Văn phòng Đăng ký Đất đai Quận 6 phục vụ với tiêu chí: 3 xin, 5 luôn, 5 không

Đó là tiêu chí phục vụ người dân và doanh nghiệp được bà Trần Huỳnh Châu, Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký Đất đai Quận 6 cho biết tại buổi lễ khánh thành trụ sở mới của chi nhánh và ra mắt Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả tại chi nhánh (81-83 Phạm Văn Chí, Quận 6) vào tối 16-9.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />