Đại hội đại đoàn kết các dân tộc tỉnh Lâm Đồng lần thứ nhất

Ký Quyết tâm thư biểu lộ lòng tin tuyệt đối vào Đảng

° Ngày mai 17–2: Khai mạc Đại hội đại đoàn kết các dân tộc tỉnh Đắc Lắc lần thứ nhất.

Trong 2 ngày 14 và 15-2, tại TP Đà Lạt đã diễn ra Đại hội đại đoàn kết (ĐĐK) các dân tộc tỉnh Lâm Đồng lần thứ nhất. Tham dự có 231 đại biểu đại diện cho 120 vạn đồng bào trong tỉnh. Đại hội đã cùng nhau ôn lại truyền thống ĐĐK của các dân tộc Việt Nam từ thời dựng nước, qua 2 cuộc kháng chiến và nhất là trong xây dựng đất nước hiện nay; biểu dương những đóng góp của bà con các dân tộc, nhất là dân tộc thiểu số tại chỗ vào công cuộc xây dựng kinh tế, bảo đảm an ninh chính trị, xóa đói giảm nghèo. Trải qua 2 cuộc kháng chiến trường kỳ gian khổ, nhiều cán bộ người Kinh đã dành cả cuộc đời cho sự nghiệp ĐĐK Kinh – Thượng như các ông Phạm Thuần (Chín Cán), Nguyễn Xuân Du (Tám Cảnh), Hà Ngọc Bích (Tám Bích)…

 và nhiều người là đồng bào dân tộc thiểu số gốc Tây Nguyên đã và đang giữ vị trí lãnh đạo chủ chốt của tỉnh, các ban ngành như các ông Hà Giang Dẻ, K’Long, K’lý, K’Tuất, K’Đêu. Nhiều người là đồng bào dân tộc thiểu số trước phục vụ cho chế độ cũ hoặc theo Fulro đã được Đảng, Nhà nước và đồng bào tha thứ; được tạo điều kiện về đất, vốn vay để phát triển sản xuất, vươn lên làm giàu. Điển hình trong số này là ông Ya Duck (nguyên Phó Thủ tướng thứ nhất Fulro) nay đang là Phó Chủ tịch UBMTTQ VN tỉnh và đã được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba.

Đại hội đã bày tỏ lòng biết ơn của đồng bào các dân tộc trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đem lại cơm no, áo ấm cho đồng bào; quan tâm đến việc bảo tồn vốn văn hóa truyền thống; đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng và quyền bình đẳng giữa các dân tộc được củng cố. Đại hội cũng bày tỏ sự quan tâm sâu sắc đến tình hình an ninh – chính trị ở Tây Nguyên thời gian gần đây, vạch rõ âm mưu của các thế lực thù địch hòng chia rẽ mối ĐĐK các dân tộc ở Tây Nguyên.

Các đại biểu đã cùng nhau ký Quyết tâm thư gửi tới Tỉnh ủy, HĐND – UBND, UBMTTQ VN tỉnh để bày tỏ lòng tin tưởng tuyệt đối của đồng bào các dân tộc Lâm Đồng vào sự lãnh đạo của Đảng, một lòng trung thành với Đảng, Bác Hồ; tiếp tục đẩy mạnh sự nghiệp ĐĐK, xóa đói giảm nghèo vì một nước Việt Nam độc lập thống nhất như Bác Hồ đã khẳng định trong thư gửi Đại hội các dân tộc thiểu số miền Nam cách đây vừa đúng 60 năm. Đại hội đã bầu 66 đại biểu đi dự Đại hội ĐĐK các dân tộc Tây Nguyên tổ chức tại Gia Lai vào giữa tháng 3-2006.

* Ngày mai 17–2, tại TP Buôn Ma Thuột, sẽ diễn ra Đại hội đại đoàn kết các dân tộc tỉnh Đắc Lắc lần thứ nhất. Tham dự đại hội lần này có 350 đại biểu là già làng, trưởng bản, cá nhân tiêu biểu đại diện cho 44 dân tộc anh em sinh sống trên địa bàn tỉnh Đắc Lắc. Đại hội sẽ diễn ra trong 2 ngày với nhiều hoạt động lễ hội, giao lưu kết nghĩa giữa các dân tộc với nhau. Nhân dịp này, các đại biểu dự đại hội sẽ được đi tham quan các công trình văn hóa, lịch sử, các cơ sở kinh tế, các công trình trọng điểm về phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Đắc Lắc.

V.P - H.N. – M.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Kỳ vọng về một Việt Nam đổi mới

LTS: Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam đang diễn ra tại Hà Nội. Đại diện đoàn ngoại giao một số nước đã bày tỏ mong muốn, tin tưởng về sự phát triển bền vững hơn nữa của một Việt Nam thịnh vượng.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP