Đà Nẵng:

Lại ngộ độc tập thể tại KCN Hòa Khánh

Chiều 2-7, bác sĩ Trần Văn Nhật – Phó Giám đốc Sở Y tế, TP Đà Nẵng cho biết: Đến 16 giờ chiều 2-7, 52 công nhân thuộc Công ty TNHH Điện tử Việt Hoa (100% vốn Đài Loan, nằm trong KCN Hòa Khánh) đã xuất viện sau hơn 1 ngày cấp cứu vì ngộ độc thực phẩm.

Trước đó, vào lúc 19 giờ ngày 1-7, số công nhân này sau giờ ăn ca chiều có biểu hiện chóng mặt, nôn mửa nên đã được chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện GTVT và Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu.

Theo một số công nhân, bữa ăn lúc đó có 153 công nhân đăng ký ăn chay trong tổng số 520 suất ăn. Trong khẩu phần ăn chay có món nui xào, canh đậu khuôn nấu dưa hồng nhưng cả 2 món này có mùi chua, hôi và 52 người đã bị ngộ độc. Như vậy trong 10 ngày qua, tại KCN Hòa Khánh đã xảy ra 2 vụ ngộ độc thực phẩm tập thể.

Ng.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cùng góp điểm xanh cho Việt Nam khoẻ mạnh

Vinamilk vừa công bố góp 1 triệu ly sữa cho trẻ em khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Cùng góp điểm xanh, cho Việt Nam khỏe mạnh” thuộc dự án “Vùng xanh hy vọng” do Vinamilk cùng VTV Digital triển khai. Những hoạt động này được triển khai trên các nền tảng mạng xã hội để lan tỏa lối sống tích cực và chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Thuốc