Nhà Bè

Lại sạt lở tại khu vực sông Mương Chuối

Người dân phải dùng bao cát gia cố khu vực bị sạt lở.

Rạng sáng nay (ngày 6-7), một phần đất dài 15 m, vào bờ 10 m nằm phía sau nhà của ông Đoàn Văn Mười (nhà số 1/6 B) và của bà Đoàn Thị Phụng (nhà số 1/21) đường Nguyễn Bình ấp 1 xã Nhơn Đức huyện Nhà Bè, TPHCM đã bất ngờ sụp xuống sông Mương Chuối.

Sau vụ sạt lở đất đã xuất hiện nhiều vết nứt  kéo dài ăn sâu vào nền 2 căn nhà kể trên. Sáng cùng ngày, 2 hộ này đã tháo dỡ một phần căn nhà để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản. Nơi sạt lở này cách cầu Mương Chuối khoảng 50 mét và cách quán ăn Sông Quê chưa đến 10 mét và hiện còn 7 hộ đang sinh sống ngay trong vùng đang bị sạt lở này.

Được biết khu vực sạt lở trên trước đây đã nhận chìm 3 căn nhà xuống sông; năm ngoái đã được Khu Đường sông cho gia cố cừ tràm, rọ đá để chống xoáy lở tạm thời nhưng được một thời gian đến nay bị sạt lở trở lại.

Xuất hiện nhiều vết nứt ăn sâu vào nhà.

Trước đó một vụ sạt lở khác đã xảy ra trước nhà số 11/8/C1 ấp 1 xã Phú Xuân huyện Nhà Bè làm 15 mét chiều dài đường đi bị sụp toàn bộ xuống sông Mương Chuối, cùng với phần sân của căn nhà nêu trên. Khu Đường sông đã tạm thời dùng bao tải cát gia cố để người dân đi tạm.   
    

Tin, ảnh: TRẦN THANH

Các tin, bài viết khác