Lãi suất cho vay tối thiểu của HFIC năm 2018 là 7,7%/năm

SGGP
UBND TPHCM vừa chấp thuận phê duyệt lãi suất cho vay tối thiểu năm 2018 của Công ty Đầu tư Tài chính nhà nước TPHCM (HFIC) là 7,7%/năm, áp dụng từ ngày 1-1-2018.

Lãi suất cho vay tối thiểu của HFIC năm 2018 là 7,7%/năm

Cụ thể, đối với các dự án thuộc chương trình kích cầu được ngân sách hỗ trợ toàn bộ lãi suất cho vay của đơn vị sự nghiệp công lập, thì lãi suất cho vay bằng mức lãi suất huy động tiết kiệm VND kỳ hạn 12 tháng (loại trả lãi cuối kỳ) bình quân của 4 ngân hàng thương mại trên địa bàn TPHCM (Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam chi nhánh TPHCM, Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam chi nhánh TPHCM, Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương Việt Nam chi nhánh TPHCM và Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam chi nhánh TPHCM) cộng thêm phí quản lý 2%/năm, nhưng không thấp hơn mức lãi suất cho vay tối thiểu của Công ty Đầu tư Tài chính nhà nước TP.
Đối với dự án sử dụng nguồn vốn hỗ trợ của các nhà tài trợ quốc tế có quy định về lãi suất cho vay thì thực hiện theo các quy định tại thỏa thuận đã ký kết với nhà tài trợ.

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao dịch tại một ngân hàng ở TPHCM. Ảnh: PHAN LÊ

Ngưng cho vay ngoại tệ: Không ảnh hưởng lớn tới doanh nghiệp

Theo Thông tư 42/2018 sửa đổi, bổ sung một số điều Thông tư 24/2015 của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), từ ngày 1-10-2019, các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đã dừng cho vay ngoại tệ trung và dài hạn. Đổi lại, các ngân hàng thương mại (NHTM) đưa nhiều công cụ tài chính giúp doanh nghiệp (DN) ứng phó với những thay đổi của thị trường.

Thị trường

Vietnam Motor Show 2019 chính thức khai mạc

Triển lãm Ôtô Việt Nam - Vietnam Motor Show 2019 đã chính thức khai mạc sáng 23-10 tại SECC quận 7, TPHCM. Ngoài các gian hàng bên trong triển lãm, sự kiện còn có không gian trưng bày cho các công ty công nghiệp phụ trợ, khu hoạt động ngoài trời.

Địa ốc

Nông nghiệp

Vẫn còn khoảng 400 xe thanh long ùn ứ

Sau khi Bộ NN-PTNT cử đoàn công tác lên cửa khẩu Tân Thanh để nắm bắt tình trạng 500 xe nông sản bị ùn tắc, ngày 22-10, Bộ Công thương cũng cử đoàn công tác tới cửa khẩu này để tìm các giải pháp tháo gỡ cho doanh nghiệp.

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Thông tin kinh tế