Lâm Đồng: Bắt cán bộ địa chính xã chiếm đoạt tài sản khi làm sổ đỏ

Ngày 5-11, Công an huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng) phối hợp cùng Viện Kiểm sát Nhân dân cùng cấp thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với bị can Nông Thị Thu Huyền (42 tuổi, công chức Địa chính xã Lộc Thành) để điều tra, làm rõ hành vi “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Theo kết quả điều tra ban đầu, trong thời gian làm công chức địa chính tại UBND xã Lộc Thành (huyện Bảo Lâm), lợi dụng chức vụ, quyền hạn của mình trong quá trình làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân, Nông Thị Thu Huyền đã chiếm đoạt của 2 người dân với số tiền thu lợi bất chính là 1,3 tỷ đồng.

Lâm Đồng: Bắt cán bộ địa chính xã chiếm đoạt tài sản khi làm sổ đỏ ảnh 1 Bị can Nông Thị Thu Huyền (áo khoác đỏ) tại bộ phận một cửa UBND xã Lộc Thành

Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng đã thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Trần Văn Định (49 tuổi, ngụ tại xã Lộc Thành) có vai trò đồng phạm liên quan trong vụ án này để làm rõ hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trong ngày, cơ quan điều tra huyện Bảo Lâm cũng đã tiến hành các thủ tục khám xét nơi làm việc của bị can tại bộ phận một cửa UBND xã Lộc Thành và nhà riêng của bị can để thu thập các tài liệu, vật chứng phục vụ công tác điều tra, làm rõ vụ việc.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Tổng kiểm tra hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra rà soát tổng thể hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc từ 1-1-2023. Tổ công tác sẽ do lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam làm tổ trưởng, thành viên là đại diện Thanh tra Bộ GTVT, sở GTVT địa phương.

Vụ án

Đề nghị truy tố bị can Nguyễn Phương Hằng cùng 3 đồng phạm

Công an TPHCM đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND TPHCM đề nghị truy tố Nguyễn Phương Hằng cùng 3 đồng phạm về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.