Lâm Đồng: Khởi tố vụ án bé trai bị thiêu rồi đưa tro cốt cho gia đình

SGGPO
Ngày 20-9, Công an tỉnh Lâm Đồng đã khởi tố vụ án xâm phạm thi thể mồ mả, hài cốt, để điều tra dấu hiệu phạm tội trong vụ bé trai được người nhà gửi đi chữa bệnh nhưng bị người nhận chăm sóc đốt thi thể rồi cho vào hũ tro cốt, trao lại cho gia đình.

Tin liên quan

Hai người bị xác định liên quan vụ án trên là ông Lê Minh Quang (45 tuổi) và bà Cao Thị Thu Bích (39 tuổi), đang bị cảnh sát làm việc để phục vụ điều tra.

Lâm Đồng: Khởi tố vụ án bé trai bị thiêu rồi đưa tro cốt cho gia đình ảnh 1 Tro cốt được cho là của cháu bé được ông Lê Minh Quang bàn giao cho gia đình ông N.H.N

Trước đó, Báo SGGP thông tin, vợ chồng ông N.H.N. ở TP Huế có đơn tố giác gửi công an với nội dung, họ gửi con là N.L.M.Q. (3 tuổi) cho ông Quang chữa bệnh chậm phát triển, tự kỷ với giá 200 triệu đồng/tháng nhưng chỉ ít tuần sau, họ nhận lại hũ tro cốt.

Bước đầu làm việc cơ quan công an, ông Quang cho biết, đêm 24-3, cháu Q. có biểu hiện ho, sốt, nên ông đã tự test Covid-19 cho cháu bé, kết quả dương tính với Covid-19.

Khoảng 2 giờ sáng 25-3, sau khi thức dậy, ông Quang phát hiện cháu bé đã tử vong. Do sợ làm ảnh hưởng tới sức khỏe và tâm lý gia đình ông N.H.N nên đã không báo sự việc cháu Q. đã tử vong, đồng thời cũng không thông báo sự việc trên tới chính quyền địa phương.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công an TPHCM làm việc với chủ tài khoản TikTok cá nhân “Nờ Ô Nô”

Công an TPHCM làm việc với chủ tài khoản TikTok “Nờ Ô Nô”

Chủ tài khoản TikTok cá nhân “Nờ Ô Nô” thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm pháp luật của mình, cam kết không tái phạm, chấp hành việc xử lý của cơ quan chức năng và gửi lời xin lỗi đến những người bị tác động, ảnh hưởng bởi những đoạn clip do mình đăng tải…

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Bắt trợ lý Phó Thủ tướng liên quan tới vụ án Công ty Việt Á

Ngày 30-11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét đối với ông Nguyễn Văn Trịnh, trợ lý Phó Thủ tướng Chính phủ về hành vi Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, quy định tại khoản 3, Điều 356 Bộ luật Hình sự.