Lâm Đồng: Tháo dỡ các công trình “lụi” tại khu du lịch sinh thái Ankoret

Ngày 20-11, UBND xã Lát, huyện Lạc Dương (tỉnh Lâm Đồng) cho biết, Công ty cổ phần du lịch dã ngoại Hodota Ankroet (chủ đầu tư Dự án Khu du lịch sinh thái Ankoret) đã tiến hành tháo dỡ các công trình chưa được cấp phép. Đây là dãy các công trình thuộc khu nhà nghỉ lưu trú (mô phỏng nhà rông Tây Nguyên).

Đây là các công trình làm bằng khung gỗ, vách và mái lợp lá đã được xây dựng trong dự án nhưng chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép xây dựng.

Dãy các công trình thuộc khu nhà nghỉ lưu trú buộc tháo dỡ

Dãy các công trình thuộc khu nhà nghỉ lưu trú buộc tháo dỡ

Riêng số công trình có mái che và không mái che còn lại tại dự án, Công ty cổ phần du lịch dã ngoại Hodota Ankroet cam kết lập thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất, dịch chuyển vị trí đã chuyển đổi mục đích sử dụng đất cho phù hợp với thực tế sau khi gia hạn thời gian đưa đất vào sử dụng tại dự án trên.

Phần lớn các công trình đã hoàn thiện nhưng chưa đưa vào sử dụng

Phần lớn các công trình đã hoàn thiện nhưng chưa đưa vào sử dụng

Trước đó, Báo SGGP ghi nhận tại Dự án Khu du lịch sinh thái Ankoret (xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng) do Công ty cổ phần du lịch dã ngoại Hodota Ankroet làm chủ đầu tư có nhiều công trình không có giấy phép xây dựng.

Tại đây, nhà hành chính văn phòng (128m2), 16 công trình tại khu nhà nghỉ, lưu trú (tổng diện tích 365m2), khu chòi phục vụ giải khát, nhà ở công nhân, chuồng trại có diện tích từ 40-64m2, khu cắm trại…

Khu cắm trại chưa được cơ quan cấp phép tại dự án

Khu cắm trại chưa được cơ quan cấp phép tại dự án

Ngoài ra, đường giao thông chính đã thảm nhựa có chiều rộng từ 2,5-3,5m diện tích xây dựng khoảng 4.100 m2; trong khi đó diện tích xây dựng đường nhựa nội bộ khoảng 2.300 m2; đường mòn, sân bê tông tiếp cận công trình đều chưa được cơ quan chức năng cấp phép.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng lập hồ sơ xử lý theo quy định.

Tin cùng chuyên mục