Lâm Đồng: Xử phạt 77 cơ sở hành nghề y dược tư nhân

Thanh tra Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng đã xử phạt 710,5 triệu đồng đối với 77 trường hợp cơ sở hành nghề y dược tư nhân vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế sau đợt kiểm tra trên địa bàn. 

Cụ thể, các trường hợp vi phạm các lỗi như cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động, không thực hiện chế độ báo cáo về các hoạt động khám bệnh, chữa bệnh, niêm yết giá thuốc bán lẻ không đầy đủ. Không có khu vực riêng cho sản phẩm không phải là thuốc đối với trường hợp có kinh doanh thêm thực phẩm chức năng.

Người hành nghề chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh không có mặt tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trong thời gian cơ sở đăng ký hoạt động mà không ủy quyền cho người khác theo quy định của pháp luật.

Đọc nhiều nhất

Bác sĩ Nguyễn Văn Đẩu (bìa phải) đang vá lại nụ cười cho trẻ sứt môi, hở vòm

Ông Bụt của những nụ cười

Ở Bệnh viện Nhi đồng 1 (TPHCM), người ta gọi TS-BS Nguyễn Văn Đẩu là “ông Bụt” của những nụ cười, bởi ông chuyên vá dị tật cho trẻ sứt môi, hở vòm. Ông nguyên là Trưởng Khoa Răng Hàm Mặt - người hơn 30 năm đi tìm lại nụ cười cho những “mặt trời bé thơ”.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương.