Làm rõ thông tin trưởng công an xã rút súng đòi bắn người dân

Sự việc Trưởng Công an xã Đức Phú (huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận) dùng tay tát vào mặt và rút súng chỉa vào một nam thanh niên được camera an ninh ghi lại. 

Trưa ngày 3-1, đại diện UBND xã Đức Phú, huyện Tánh Linh (tỉnh Bình Thuận) xác nhận, đơn vị đã nắm được thông tin và yêu cầu ông Nguyễn Văn Lợi, Trưởng Công an xã này làm tường trình vụ việc sau khi có thông tin ông rút súng chỉa vào người dân “dọa” bắn.

Theo thông tin ban đầu, khuya ngày 24-12-2019, trên địa bàn xã Đức Phú có xảy ra hiện tượng đốt pháo, nhưng lực lượng công an xã không bắt được người vi phạm.
Đến tối ngày 31-12, trong lúc đi tuần tra, lực lượng công an xã phát hiện thanh niên nghi đốt pháo cách đó một tuần nên đã hỏi chuyện và nhắc nhở. Tuy nhiên nam thanh niên này cho rằng không phải mình gây ra sự việc đốt pháo như lực lượng chức năng nói.
Làm rõ thông tin trưởng công an xã rút súng đòi bắn người dân ảnh 1

Trưởng Công an xã Đức Phú rút súng "dọa" bắn người dân

Sau đó, ông Trần Văn Lợi đã dùng tay tát và rút súng từ túi quần chỉa vào nam thanh niên và “dọa” bắn. Vụ việc trên được camera an ninh của một người dân ghi lại.

Gia đình thanh niên này sau đó đã có đơn gửi thẳng tới Công an tỉnh Bình Thuận để tố cáo hành vi của vị trưởng công an xã nói trên.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Tổng kiểm tra hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra rà soát tổng thể hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc từ 1-1-2023. Tổ công tác sẽ do lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam làm tổ trưởng, thành viên là đại diện Thanh tra Bộ GTVT, sở GTVT địa phương.

Vụ án

Truy tố cựu Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội Nguyễn Quang Tuấn

Ngày 18-1, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ban hành cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Quang Tuấn (cựu Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội) và 11 người khác cùng về tội "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng", theo khoản 3, Điều 222 Bộ Luật Hình sự 2015.