Làm rõ tiến độ giải quyết những bức xúc trong dân

Hôm nay, Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM (khóa IX)

(SGGP). – Hôm nay 10-11, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM triệu tập Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM khóa IX để thảo luận và thông qua tờ trình về đề xuất sửa đổi, bổ sung và ban hành Quy chế làm việc mới của Ban Chấp hành Đảng bộ TP, Ban Thường vụ Thành ủy, Thường trực Thành ủy TPHCM khóa IX; báo cáo tình hình thực hiện Kết luận số 72-KL/TU của Ban Thường vụ Thành ủy TP về các giải pháp khắc phục hạn chế, khuyết điểm sau khi kiểm điểm tự phê bình, phê bình đối với tập thể và cá nhân Ban Thường vụ Thành ủy TP theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI về xây dựng Đảng.

“Rà soát, đẩy nhanh tiến độ lập đồ án, thẩm định, phê duyệt quy hoạch xây dựng đô thị” - là 1 trong những nhóm giải pháp giải quyết vấn đề cấp bách, bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân mà TPHCM tập trung thực hiện quyết liệt. Đến nay, TPHCM đã hoàn thành phê duyệt 297 (100%) đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị tỷ lệ 1/2.000; phê duyệt xong 22/22 đồ án điều chỉnh quy hoạch chung các quận huyện.

Ban Thường vụ Thành ủy TP cũng đã chỉ đạo Ban Cán sự Đảng UBND TPHCM khẩn trương thực hiện chủ trương, biện pháp xử lý hơn 1.200 dự án chậm triển khai; giải quyết quyền lợi, nghĩa vụ của người sử dụng đất; kiên quyết thu hồi, hủy bỏ quyết định thu hồi đất, giao đất, chuyển mục đích sử dụng đất đối với các dự án chậm bồi thường giải tỏa (dưới 50% diện tích đất dự án). Trong đó đã rà soát, hủy bỏ chủ trương chấp thuận đầu tư và các quyết định giao đất, cho thuê đất của 136 dự án (diện tích gần 2.083ha), công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng và tại địa phương để người dân biết.

HỒNG HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam - Áo: Thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực

Theo TTXVN, ngày 16-9, trong bầu không khí cởi mở, chân thành, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Áo Sebastian Kurz. Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chúc mừng Áo vừa tổ chức thành công Hội nghị các chủ tịch quốc hội thế giới lần thứ 5.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP