Làm rõ việc lấy ý kiến học sinh về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

Buổi lấy ý kiến bằng phiếu này diễn ra trong vòng 15 phút của giờ ra chơi với 50 học sinh lớp 9. Nội dung không có gì ảnh hưởng đến học sinh, thậm chí là rất hữu ích với học sinh cũng như giáo viên.

Ngày 10-3, phản ứng trước thông tin trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh về việc Trường THCS Lương Yên (ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) tổ chức lấy ý kiến tham gia của trẻ em vào dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), bà Đinh Thị Phương Anh, Hiệu trưởng Trường THCS Lương Yên cho biết, đúng là bức hình đó được chụp tại Trường THCS Lương Yên. Tuy nhiên, đây không phải là buổi tọa đàm hay hội nghị mà là Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam tổ chức lấy ý kiến học sinh về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).

“Buổi lấy ý kiến bằng phiếu này diễn ra trong vòng 15 phút của giờ ra chơi với 50 học sinh lớp 9. Nội dung không có gì ảnh hưởng đến học sinh, thậm chí là rất hữu ích với học sinh cũng như giáo viên”, bà Phương Anh nói.

Bức ảnh lấy ý kiến học sinh về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) được lan truyền trên mạng

Bức ảnh lấy ý kiến học sinh về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) được lan truyền trên mạng

Trong khi đó, Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam Hà Đình Bốn cho biết, dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) có nội dung liên quan đến nhóm đối tượng yếu thế trong xã hội đó là trẻ em. Nhằm tạo điều kiện hơn nữa cho trẻ em đóng góp ý kiến của mình vào việc xây dựng các quy định về đất đai, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam tổ chức lấy ý kiến trẻ em về một số nội dung liên quan. Những ý kiến của các em sẽ được tổng hợp và gửi Ban soạn thảo Luật Đất đai.

Tin cùng chuyên mục