Làm rõ vụ lớp trưởng nhiều lần bị đánh hội đồng

(SGGP).- Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình vừa chỉ đạo Phòng GD-ĐT TP Châu Đốc khẩn trương tổ chức cuộc họp cùng Ban giám hiệu Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu (TP Châu Đốc), phụ huynh học sinh và các bên liên quan xem xét, tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến vụ nữ sinh lớp trưởng lớp 7A10 thường bị bạn đánh; kiểm điểm trách nhiệm của các bên liên quan, đề xuất phương hướng xử lý phù hợp, báo cáo cho UBND tỉnh chậm nhất vào ngày 7-4.

Ngày 1-4, phụ huynh học sinh em B.N.M.T. (lớp trưởng lớp 7A10, Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu phát hiện sự việc con mình nhiều lần bị bạn cùng lớp đánh tại trường. Chị N.N.B. (mẹ nữ sinh T.) chủ động liên lạc và gặp mặt một số phụ huynh của các học sinh có tham gia đánh em T. để trao đổi, nhắc nhở các cháu không được đánh bạn nữa, nhưng ngay sau buổi học chiều hôm đó, T. đi học về báo rằng bị các bạn có tham gia đánh trước đây hăm dọa sẽ đánh nhiều hơn.  “Ngay ngày hôm sau, tôi trực tiếp báo vụ việc cho ban giám hiệu trường.

Cùng ngày, trường triệu tập cuộc họp, có 4 học sinh liên quan và phụ huynh của các em này. Tại buổi họp, 4 em này thừa nhận hành động sai trái nhưng ngay khi được cho về lớp học (khoảng 15 giờ 30 cùng ngày 2-4) thì con gái tôi tiếp tục bị đe dọa đánh tiếp… Đáng chú ý, khi vụ việc vỡ lở, bước đầu một số học sinh được xác định có liên quan thừa nhận nhiều lần trùm áo khoác, bao bố đánh hội đồng nữ lớp trưởng T.

Chị N.N.B. bức xúc: “Con tôi học giỏi nhiều năm liền, rất ngoan hiền, đi học được đưa đón. Khoảng 2 tháng nay, cháu học về thường xuyên có biểu hiện mệt mỏi, chảy máu mũi, miệng... Hỏi thì cháu chỉ nói bị chảy máu cam do áp lực học hành; chảy máu chân răng vì nóng trong người. Có khi rước cháu đi về nhà thì phát hiện nhiều bã kẹo cao su trét vào đầu, đến khi có người khác mách bảo, tôi hỏi thì cháu mới cho biết là thường xuyên bị các bạn đánh vì ghi tên các bạn vi phạm, không cho mượn tiền, không chép bài giùm…”.

BÌNH ĐẠI

Các tin, bài viết khác