Làm rõ vụ việc một cụ ông mang xăng tới đốt tại tòa án tỉnh Bắc Giang

Ngày 15-12, liên quan tới vụ việc một người đàn ông mang xăng tới đốt ở trụ sở Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Bắc Giang, đại diện TAND tỉnh Bắc Giang cho biết, hiện cơ quan công an đang điều tra, làm rõ sự việc này.

Trong khi đó, Khoa cấp cứu Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang cho biết, sáng cùng ngày đã tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Ngọc Hà (82 tuổi, ở tổ dân phố Vĩnh Ninh, phường Hoàng Văn Thụ, TP Bắc Giang) trong tình trạng bị bỏng nặng.

Qua xác minh ban đầu của cơ quan chức năng, trước giờ làm việc sáng 15-12, ông Hà đem theo xăng, bật lửa đến Phòng tiếp dân của TAND tỉnh Bắc Giang (ở thôn An Phong, xã Tân Tiến, TP Bắc Giang) và châm lửa đốt dẫn đến việc lửa bén toàn thân gây bỏng nặng.

Phát hiện thấy khói, nhân viên bảo vệ tại tòa đã dùng bình chữa cháy, nước để dập tắt đám cháy và đưa người đàn ông này ra khỏi phòng tiếp dân, đồng thời phối hợp với lực lượng chức năng đưa ông Hà đi bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Làm rõ vụ việc một cụ ông mang xăng tới đốt tại tòa án tỉnh Bắc Giang ảnh 1

Cơ quan chức năng xác định ông Hà từng là bị đơn trong vụ án "tranh chấp di sản thừa kế" tại Bắc Giang và nguyên đơn là những người thân trong gia đình.

Vụ án này, TAND TP Bắc Giang đã tuyên bản án sơ thẩm năm 2006 và sau đó năm 2007, TAND tỉnh Bắc Giang đã tuyên bản án phúc thẩm.

Tuy nhiên, sau đó, các bản án trên đã bị TAND cấp cao tại Hà Nội hủy bỏ, giao TAND TP Bắc Giang xét xử sơ thẩm lại theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục