Làm rõ, xử lý nghiêm các đối tượng gài chông đinh

SGGPO
Chông đinh có chiều dài 20cm, rộng 7cm, cây chông thép cao 10cm được gài để bẫy các phương tiện tham gia giao thông.

Chông đinh gây nguy hiểm cho phương tiện

Chông đinh gây nguy hiểm cho phương tiện

Theo thông tin trên báo chí, một tài xế đã phản ánh trên tỉnh lộ 186 (Tuyên Quang) xuất hiện việc gài chông đinh có chiều dài 20cm, rộng 7cm, cây chông thép cao 10cm giữa đường để bẫy các phương tiện tham gia giao thông mà đa phần là xe quá tải chở vật liệu xây dựng.

Sau khi nhận được thông tin, cơ quan chức năng tỉnh Tuyên Quang đã xác định vụ việc không chỉ xảy ra trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang mà còn xảy ra trên địa bàn xã Đông Khê, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ. 

Theo ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch Uỷ ban ATGT Quốc gia, đây là hành vi vi phạm có mức độ nguy hiểm hơn rất nhiều so với rải đinh, vật sắc nhọn thông thường trước đây, có nguy cơ gây tai nạn giao thông rất cao, đe đọa nghiêm trọng đến tính mạng, tài sản của người tham gia giao thông. 

Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Trưởng Ban ATGT các tỉnh Tuyên Quang, Phú Thọ chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp điều tra, xác minh, làm rõ địa bàn, đối tượng, nguyên nhân thực hiện hành vi gài chông đinh, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm theo quy định pháp luật. Bên cạnh đó, làm rõ thông tin xe chở quá tải trên tỉnh lộ 186, xử lý nghiêm lái xe, doanh nghiệp vi phạm chở quá tải theo quy định pháp luật.

Trước đó, trên QL37 qua địa bàn tỉnh Sơn La cũng có xảy ra hiện tượng rải chông đinh gây nguy hiểm cho các phương tiện giao thông. Cơ quan chức năng đã điều tra và phát hiện nguyên nhân vụ việc là do mẫu thuẫn giữa các cá nhân và mục đích rải chông đinh để phá hoại công việc làm ăn của đối thủ.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: