Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh yêu cầu Binh đoàn 12:

Làm tốt nhiệm vụ gắn kinh tế với quốc phòng

(SGGP).- Nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh - ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn (19-5-1959 – 19-5-2009), hôm qua 27-4, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã đến thăm và nói chuyện với cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên quốc phòng Binh đoàn 12 - Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn, tiền thân là Đoàn 559.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đánh giá cao những nỗ lực và thành tích của Binh đoàn 12 đã đạt được trong những năm qua, binh đoàn đã phát huy và kế tục xứng đáng truyền thống bộ đội Trường Sơn anh hùng.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh thăm Binh đoàn 12 - Tổng Công ty Xây dựng Trường Sơn (Bộ Quốc phòng).

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh nhấn mạnh: Binh đoàn 12 (Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn) là đơn vị kinh tế - quốc phòng trong thực hiện nhiệm vụ phải thường xuyên nêu cao ý thức trách nhiệm đối với việc giữ gìn và tăng cường tiềm lực quốc phòng, đáp ứng yêu cầu của một binh đoàn công binh cầu đường chiến lược, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao trong mọi tình huống; sản xuất kinh doanh, làm kinh tế phải lấy chất lượng, hiệu quả làm thước đo mức độ hoàn thành nhiệm vụ, gắn hiệu quả kinh tế với hiệu quả chính trị - xã hội. Kiên trì định hướng phát triển, lấy xây dựng cơ bản là chủ yếu, nhất là xây dựng các công trình giao thông vận tải, thủy điện, thủy lợi, đầu tư xây dựng lực lượng lao động hợp lý; tăng cường đổi mới thiết bị và công nghệ hiện đại, đẩy mạnh liên kết, phấn đấu xây dựng Binh đoàn 12 (Tổng công ty XD Trường Sơn) thành một doanh nghiệp mạnh, có sức cạnh tranh cao trong cơ chế thị trường và đáp ứng yêu cầu hội nhập kinh tế quốc tế... Đồng thời, làm tốt công tác xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, giữ vững và không ngừng phát huy truyền thống bộ đội Trường Sơn.

Nhân dịp này, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh biểu dương cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên quốc phòng của Binh đoàn 12 đã có nỗ lực to lớn trong việc kế tục xứng đáng các thế hệ cha anh đi trước, lập được nhiều thành tích mới trên mặt trận xây dựng kinh tế kết hợp với quốc phòng, xứng đáng với truyền thống 50 năm bộ đội Trường Sơn anh hùng. 

H.NÊN – PH.HẬU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Tháo gỡ cho cán bộ không chuyên trách cấp phường, xã

Việc thực hiện chủ trương tinh giản biên chế, cắt giảm số lượng cán bộ không chuyên trách ở cấp phường, xã, thị trấn đã gây không ít khó khăn cho các địa phương tại TPHCM trong thực hiện nhiệm vụ và chính các cán bộ không chuyên trách. Trong các đợt tiếp xúc cử tri vừa qua, chăm lo cho cán bộ cấp cơ sở cũng là vấn đề được cử tri ở nhiều nơi đề cập, kiến nghị HĐND TPHCM và Quốc hội phải quan tâm tháo gỡ.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP