Lần đầu tiên tổ chức Liên hoan diễn xướng dân gian văn hóa dân tộc

(SGGP).- Trung tâm Văn hóa TPHCM vừa khởi động Liên hoan diễn xướng dân gian văn hóa dân tộc lần đầu tiên được tổ chức tại TPHCM. Theo đó, tất cả công dân Việt Nam không phân biệt nam nữ, các cộng đồng dân tộc Việt Nam trên địa bàn TPHCM; các hội, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học, lực lượng vũ trang, các nhà văn hóa cấp TP và trung tâm văn hóa 24 quận - huyện đều có thể dự thi. Ban tổ chức nhận đăng ký đến hết ngày 15-12.

Mỗi đơn vị tham gia đăng ký không quá 3 tiết mục thuộc thể loại dân ca, dân vũ, trò diễn đặc sắc trong thời lượng 20 phút. Ban tổ chức khuyến khích sử dụng các bài bản gốc trong số các thể loại tiêu biểu của các vùng miền, dân tộc như: hát ru, hò, vè, quan họ Bắc Ninh, ca trù, ca Huế, múa bóng rỗi, hát chặp địa nàng, bài chòi… Liên hoan diễn ra trong các ngày 25 và 26-12 tại khu vực sân khấu ngoài trời, công viên Lê Thị Riêng, quận 10.

MINH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Đạo nhạc - ranh giới mong manh

MV Chúng ta của hiện tại của Sơn Tùng M-TP vừa trở thành tâm điểm khi biến mất khỏi YouTube, cùng nghi vấn vi phạm bản quyền. Từ câu chuyện này, có thể thấy ranh giới giữa sáng tạo và tham khảo, vay mượn trong âm nhạc khá mong manh.

Sân khấu

Nỗ lực sáng đèn sàn diễn

Khi TPHCM cho phép hoạt động trở lại các sân khấu, nhưng vẫn đảm bảo nguyên tắc phòng dịch, các nghệ sĩ, nhân viên... nhiều đơn vị nghệ thuật vui mừng vì sắp được làm nghề, sau một tháng sân khấu tắt đèn.

Sách và cuộc sống

Gần 150 tựa sách đặc sắc tại “Tháng ba sách Trẻ”

Năm 2021 đánh dấu 10 năm NXB Trẻ thực hiện chương trình “Tháng ba sách Trẻ”. Đây được xem là dịp để NXB Trẻ tri ân với bạn đọc và khách hàng khắp cả nước, bằng chương trình ưu đãi rộng rãi dành cho bạn đọc với số lượng ấn phẩm sách hay nhiều nhất có thể phát hành ra thị trường. 

Sáng tác

Đôi bàn tay

Người yêu đầu đời của tôi có đôi bàn tay xấu. Bàn tay của thiếu nữ mười bảy, mười tám mà nổi gân, thô ráp... Cô ấy có khuôn mặt thanh tú, ánh mắt đẹp, dáng xinh, nhưng nhà nhiều em, đi học về là quần quật chuyện nhà, nên đôi tay xấu là chuyện thường tình. 

Mỹ thuật