Lần thứ 15 liên tiếp, người Nga bầu ông Putin là Nhân vật của năm

Theo một khảo sát gần đây của Quỹ Dư luận Xã hội Nga (FOM), năm 2014, người dân Nga tiếp tục bầu chọn Tổng thống Vladimir Putin là “Nhân vật của năm”. Đây là lần thứ 15 liên tiếp kể từ năm 1999 khi giữ chức Thủ tướng, ông Putin được người dân Nga bình chọn là “nhân vật của năm”.
Lần thứ 15 liên tiếp, người Nga bầu ông Putin là Nhân vật của năm

(SGGPO).- Theo một khảo sát gần đây của Quỹ Dư luận Xã hội Nga (FOM), năm 2014, người dân Nga tiếp tục bầu chọn Tổng thống Vladimir Putin là “Nhân vật của năm”. Đây là lần thứ 15 liên tiếp kể từ năm 1999 khi giữ chức Thủ tướng, ông Putin được người dân Nga bình chọn là “nhân vật của năm”.

Cuộc thăm dò được tiến hành ngày 7-12 đối với 1.500 người tại 43 khu vực ở Liên bang Nga. Có tới 68% người tham gia khảo sát cho rằng ông Putin xứng đáng là "Nhân vật của năm" tại Nga, cao hơn gấp đôi so với tỷ lệ 32% trong năm 2013.

Trong khi đó, ông Vladimir Zhirinovsky, lãnh đạo Đảng Dân chủ Tự do (LDPR) đứng ở vị trí thứ 2 với 4% số phiếu bình chọn. Những nhân vật tiếp theo có tên trong danh sách này gồm Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov (3%), Thủ tướng Dmitry Medvedev (2%), Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu và lãnh đạo Đảng Cộng sản Gennady Zyuganov (1%).

Lần thứ 15 liên tiếp, người Nga bầu ông Putin là Nhân vật của năm ảnh 1

S. Nguyên

Đọc nhiều nhất

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Fox News

Diễn biến bất ngờ trong cuộc đua vào Nhà Trắng

Các lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ đã ký thư chung gửi ông Alvin Bragg, công tố viên quận Manhattan (New York) thuộc đảng Cộng hòa, đề nghị cung cấp bằng chứng cho việc truy tố cựu Tổng thống Donald Trump. Cùng lúc đó, ông Donald Trump tiếp tục kêu gọi những người ủng hộ xuống đường ngăn chặn khả năng ông bị bắt.

Hồ sơ - tư liệu

Nguy cơ dịch bệnh từ băng tan

Nhiệt độ ấm hơn tại Bắc cực đang làm tan tầng đất đóng băng vĩnh cửu và có thể làm “thức tỉnh” những con virus đã nằm bất động hàng chục ngàn năm.

Chính trường thế giới

Củng cố an ninh Bắc Mỹ

Tổng thống Mỹ Joe Biden có chuyến thăm Canada trong hai ngày 23 và 24-3 để bàn với Thủ tướng Justin Trudeau về tăng cường quan hệ và củng cố an ninh Bắc Mỹ.

Chuyện đó đây

9 dự án carbon thấp của Việt Nam tham gia CFA

Ngày 27-3, Đại sứ quán Anh tại Việt Nam thông báo, 9 dự án carbon thấp của Việt Nam đã được chọn để tham gia Chương trình Thúc đẩy tài chính khí hậu (CFA) Việt Nam giai đoạn đầu tiên.