Lãnh đạo TPHCM thăm, chúc mừng Giáng sinh 2020 và năm mới 2021

Sáng 21-12, đoàn lãnh đạo TPHCM do đồng chí Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM dẫn đầu tới thăm, chúc mừng Linh mục Hồ Văn Xuân, Tổng Đại diện Tổng Giáo phận TPHCM; Hồng y Phạm Minh Mẫn; Văn phòng Hội đồng Giám mục Việt Nam và Linh mục Đào Nguyên Vũ nhân dịp Lễ Giáng sinh năm 2020 và Tết Dương lịch năm 2021.
Lãnh đạo TPHCM thăm, chúc mừng Giáng sinh 2020 và năm mới 2021 ảnh 1

Đoàn do đồng chí Trần Lưu Quang dẫn đầu tới thăm và chúc mừng Giáng sinh Linh mục Hồ Văn Xuân. Ảnh: MAI HOA

Tiếp đoàn, Linh mục Hồ Văn Xuân cảm ơn sự quan tâm, thăm hỏi của Đoàn lãnh đạo TPHCM, đồng thời chia sẻ thông tin về việc trùng tu Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn, công trình mà Linh mục rất tâm huyết.
Linh mục Hồ Văn Xuân cho biết, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên tiến độ hoàn thành mái ngói âm dương phía sau nhà thờ (hướng về tòa nhà Diamond) sẽ chậm lại vài tháng, thay vì tháng 12 này như dự kiến ban đầu. Linh mục luôn tâm niệm phải cố gắng làm cho công trình thật đẹp, thật bền chắc hàng trăm năm như lòng mong mỏi của Đức Tổng giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc trước khi về với Chúa.

Thay mặt lãnh đạo và nhân dân TPHCM, đồng chí Trần Lưu Quang gửi đến Linh mục Hồ Văn Xuân lời chúc sức khỏe, minh mẫn, luôn sáng tạo, kiên cường để hoàn thành trùng tu Nhà thờ Đức Bà, để lại cho đời một công trình bền vững. 

Đồng chí Trần Lưu Quang tin tưởng sau khi công trình được hoàn thành tiếp tục là một hình ảnh, dấu ấn đẹp của TPHCM. Trong quá trình trùng tu Nhà thờ Đức Bà khi gặp những khó khăn có thể trao đổi, chia sẻ để TP xem xét hỗ trợ, tháo gỡ.

Lãnh đạo TPHCM thăm, chúc mừng Giáng sinh 2020 và năm mới 2021 ảnh 2 Đoàn lãnh đạo TPHCM thăm, chúc mừng Hồng y Phạm Minh Mẫn nhân dịp Giáng sinh 2020 và năm mới 2021. Ảnh: MAI HOA

Thăm Hồng y Phạm Minh Mẫn, ở tuổi 86, Hồng y vẫn còn minh mẫn, hồi tưởng lại những năm tháng từ quê hương Cà Mau, đi học về quản trị ở Mỹ, rồi làm Giám đốc Đại chủng viện ở Cần Thơ 23 năm, đào tạo 117 linh mục... Hồng y cho biết, từ buổi đầu đến nay luôn chủ trương phải liên kết mọi người trong yêu thương và bình an để góp phần xây dựng không những giáo hội, mà còn xây dựng đất nước phát triển.

Đồng chí Trần Lưu Quang thay mặt đoàn gửi lời chúc Hồng y sức khỏe, thông qua Hồng y gửi lời chúc đến đồng bào giáo dân Giáng sinh an lành, hạnh phúc, cùng chung tay góp sức cho TPHCM bình yên và phát triển.

Lãnh đạo TPHCM thăm, chúc mừng Giáng sinh 2020 và năm mới 2021 ảnh 3 Đoàn lãnh đạo TPHCM thăm Văn phòng Hội đồng Giám mục Việt Nam, tại quận 3, TPHCM. Ảnh: MAI HOA

Thăm Văn phòng Hội đồng Giám mục Việt Nam và Linh mục Đào Nguyên Vũ, Chánh Văn phòng Hội đồng, đồng chí Trần Lưu Quang chia sẻ, trong năm qua bà con giáo dân cùng với toàn thể đồng bào TPHCM đã cùng nhau nỗ lực phòng chống dịch Covid-19, một mặt vẫn chung tay phát triển kinh tế, chăm lo đời sống cho người khó khăn. Đồng chí gửi lời chúc Giáng sinh an lành, ấm áp đến Linh mục và đồng bào giáo dân TPHCM.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bà Nguyễn Phương Nga trả lời phỏng vấn. Ảnh: HOÀNG MẠNH

Kỷ niệm 50 năm ký Hiệp định Paris - Bài 3: Hiệp định Paris 1973 là mốc son chói lọi của ngoại giao Việt Nam

Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày ký Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (27-1-1973 – 27-1-2023), nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, đã có cuộc trao đổi với phóng viên Báo SGGP về ý nghĩa lịch sử cũng như bài học kinh nghiệm quý báu đối với ngoại giao Việt Nam qua thắng lợi trong đàm phán để đi đến ký kết hiệp định này.

Nhân sự

Bà Võ Thị Ánh Xuân giữ quyền Chủ tịch nước

Quốc hội đã thông qua nghị quyết về việc cho thôi giữ chức vụ Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và an ninh, thôi làm nhiệm vụ đại biểu Quốc hội khóa XV đối với ông Nguyễn Xuân Phúc. Theo Điều 93 của Hiến pháp 2013, trong trường hợp khuyết Chủ tịch nước thì Phó Chủ tịch nước giữ quyền Chủ tịch nước cho đến khi Quốc hội bầu ra Chủ tịch nước mới.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.