Lãnh đạo Việt Nam và Nga trao đổi thư mừng nhân kỷ niệm 30 năm ký hiệp ước quan hệ hữu nghị hai nước

Ngày 16-6, nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày ký “Hiệp ước về những nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghị giữa Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Liên bang Nga” (16-6-1994 – 16-6-2024), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch nước Tô Lâm đã trao đổi thư mừng với Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã trao đổi thư mừng với Thủ tướng Mikhail Mishustin.

Lãnh đạo Việt Nam và Nga trao đổi thư mừng nhân kỷ niệm 30 năm ký hiệp ước quan hệ hữu nghị hai nước

Trong thư, lãnh đạo hai nước khẳng định, hiệp ước là văn kiện lịch sử, có ý nghĩa lớn lao, là biểu tượng khởi đầu cho một giai đoạn mới trong phát triển hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Liên bang Nga, tạo ra tiền đề cho việc đưa quan hệ hai nước lên Đối tác chiến lược toàn diện.

2925_lien-bang-nga-viet-nam-tinh-huu-nghi-xuyen-suot-nhieu-thap-nien-083905.jpg

Suốt 30 năm qua, các thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước đã không ngừng nỗ lực vun đắp cho tình hữu nghị bền chặt, củng cố và thúc đẩy hợp tác song phương một cách toàn diện trên các lĩnh vực, vì lợi ích của nhân dân hai nước, đóng góp cho hòa bình, hợp tác, phát triển của khu vực và trên thế giới.

Đồng thời, các nhà lãnh đạo bày tỏ tin tưởng, kỷ niệm 30 năm ngày ký hiệp ước sẽ mở ra một giai đoạn phát triển mới, với mức độ tin cậy, thực chất và hiệu quả ngày càng cao giữa Việt Nam và Liên bang Nga.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cũng đã trao đổi thư mừng với Bộ trưởng Ngoại giao Liên bang Nga Sergey Lavrov.

Tin cùng chuyên mục