Lãnh tụ Fidel Castro trả lời phỏng vấn Đài truyền hình Venezuela

(SGGPO).- Hãng AP ngày 9-9 đưa tin, lãnh tụ Cuba Fidel Castro vừa có cuộc trả lời phỏng vấn với đài Truyền hình Venezuela (Venezolana de Television). Hình ảnh đoạn băng được phát trên trang web Cubadebate cho thấy ông Fidel rất khỏe mạnh trong trang phục áo jacket trắng và quần tây xanh lá cây. Cuộc phỏng vấn được ghi hình vào ngày 6-9 tại Havana.

Lãnh tụ Cuba Fidel Castro trả lời phỏng vấn với đài Truyền hình Venezuela

Đoạn băng phát sóng vào thời điểm đang có nhiều đồn đoán về sức khỏe của ông Fidel trong thời gian gần đây. Nhiều thông tin cho rằng, sức khỏe ông Fidel đang xấu đi nên không xuất hiện trước công chúng. Còn có tin đồn cho rằng ông Fidel đã chết (xuất hiện trên các trang mạng xã hội như Twitter).

Ông Fidel Castro đã không xuất hiện vào hội nghị Đảng Cộng sản Cuba vào tháng 4 năm nay. Ông cũng tạm ngừng viết các bài bình luận và cũng không đưa ra tuyên bố hoặc công bố bức ảnh nào trong dịp sinh nhật tháng trước. 

Năm 2006, khi phải phẫu thuật dạ dày, ông Fidel Castro đã tạm trao quyền lãnh đạo đất nước cho ông Raul Castro. Ông Raul Castro sau đó chính thức lên làm Chủ tịch Cuba vào tháng 2-2008. Kể từ khi lên nắm quyền, ông đã tiến hành nhiều cải cách kinh tế.

    P.NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.