Lập trạm dừng nghỉ tạm trên đường cao tốc Mai Sơn - quốc lộ 45

Ngày 4-3, Ban quản lý Dự án đường cao tốc Mai Sơn - QL45 cho biết, sau khi có ý kiến chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải, đơn vị đã cho lập trạm dừng nghỉ tạm trên đường cao tốc Mai Sơn - quốc lộ 45.

Trạm dừng nghỉ tạm được lập tại Km 329+700, trên tuyến đường cao tốc Mai Sơn - quốc lộ 45, đoạn qua địa phận xã Đông Hòa (huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa) với các công trình phụ trợ: các dãy nhà lợp mái tôn phục vụ nghỉ ngơi, đường lên xuống, hệ thống điện chiếu sáng, nhà vệ sinh, bồn rửa tay… Về lâu dài, ngay tại địa điểm này, Cục Đường bộ Việt Nam đã phê duyệt xây dựng dự án Trạm dừng nghỉ Km 329+700 thuộc Dự án thành phần Mai Sơn - quốc lộ 45, với giá trị sơ bộ khoảng 194,4 tỷ đồng.

Dự án được xây dựng với trạm bên phải tuyến diện tích gần 40.000m2, trạm bên trái tuyến diện tích trên 32.400m2, bao gồm các hạng mục: bãi đỗ xe, không gian nghỉ ngơi, phòng nghỉ tạm thời cho lái xe, khu vệ sinh, phòng trực của nhân viên cứu hộ, sơ cứu tai nạn giao thông; trạm cấp nhiên liệu, trạm sạc xe điện, xưởng bảo dưỡng, sửa chữa phương tiện...

Như Báo SGGP đã phản ánh, thời gian qua, sau khi các dự án thành phần đường cao tốc Bắc - Nam qua địa bàn tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An đi vào hoạt động đã phát sinh một số bất cập. Tuyến đường có chiều dài hàng trăm cây số nhưng không có trạm dừng nghỉ khiến lái xe và người đi đường không có điểm nghỉ ngơi, gây rất nhiều khó khăn cho người và phương tiện lưu thông trên tuyến đường này.

Tin cùng chuyên mục