Quảng Nam:

Lật ghe chở học sinh, nhiều người chết

Một vụ lật ghe nghiêm trọng vừa xảy ra sáng nay, 2/11, tại Tam Kỳ (Quảng Nam). Tin ban đầu cho biết có nhiều người chết, chủ yếu là học sinh!

Sông Hàn (Đà Nẵng) mịt mù trong mưa bão 

Sáng nay, sau 2 ngày phải nghỉ học vì bão số 8, hàng chục ngàn học sinh các cấp của tỉnh Quảng Nam hồ hởi trở lại trường. Không ngờ, chính trong giờ phút ấy, lại một vụ lật ghe chở học sinh xảy ra giống như vụ lật đò ở bến Cà Tang năm nào; chỉ khác là lần này nó xảy ra ngay tại thị xã Tam Kỳ!
 
Theo thông tin ban đầu, do nước ngập chia cắt đường nên một số người dân đã dùng ghe đưa người qua lại. Đầu giờ sáng nay, tại khu vực cầu Mỹ Cang, thôn Mỹ Cang, xã Tam Thăng, thị xã Tam Kỳ, một chiếc ghe chở 25 người, trong đó có 12 học sinh và 13 người dân từ xã Tam Thăng vượt sông Trường Giang lên Tam Kỳ. Đến gần cầu An Hà, bất ngờ gặp nước xoáy, chảy xiết nên chiếc ghe đã bị lật.

Phó Chủ tịch UBND thị xã Tam Kỳ Trần Quang Chính cho biết: Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, Chủ tịch UBND thị xã Tam Kỳ đã trực tiếp chỉ đạo lực lượng công an, bộ đội biên phòng huy động 10 ca nô và hàng chục chiếc ghe quần thảo để tìm kiếm người bị nạn trong điều kiện nước chảy xiết. Đến 11h30, lực lượng cứu hộ đã vớt được xác 7 người, cứu sống được 14 người khác, còn 4 người mất tích đang được lực lượng cứu hộ và người dân trong khu vực tiếp tục tìm kiếm. 

Ông Trần Quang Chính nói: "Chúng tôi đang huy động lực lượng ca nô của biên phòng, công an, quân đội, thuyền của các phường Phước Hoà, An Phú và đội thợ vớt cũng như lưới vây của xã Tam Thăng để vớt số nạn nhân còn chưa tìm được". 

Ông Trần Quang Chính cũng cho biết, thị xã tạm thời hỗ trợ mỗi nạn nhân 1 triệu đồng để giải quyết cấp cứu, và đang chuẩn bị thuyền đưa một số nạn nhân ở Bình Nam (huyện Thăng Bình) về nhà. Huy động đội thường trực của Hội Chữ thập đỏ trực tiếp tham gia giúp đỡ các trường hợp vận chuyển, đưa đi lại.

Trước đó, vào lúc 16h45 chiều 1/11, tại xã Tam Lãnh (huyện Phú Ninh) đã xảy ra tai nạn chết người do mưa bão. Nạn nhân là một người nước ngoài người quốc tịch Philippines, chuyên gia của Công ty Khai thác vàng Bông Miêu đang làm việc tại mỏ vàng Bông Miêu.

Theo những người chứng kiến cho biết, vào thời điểm kể trên, có 4 người (trong đó có 2 công nhân VN, 2 chuyên gia nước ngoài) của Công ty Khai thác vàng Bông Miêu trên đường từ nhà máy về văn phòng.

Khi đi qua một cái ngầm ở thôn 10, xã Tam Lãnh, do mưa lớn, nước xoáy, chuyên gia người Philippines đã trượt chân té xuống ngầm. 3 người còn lại thấy vậy liền tìm cách níu nạn nhân lại. Tuy nhiên do sức nước quá mạnh, cả 4 người đều rơi xuống nước và bị nước cuốn trôi. Nhân dân địa phương phát hiện và nhảy xuống cứu nhưng chỉ cứu được 2 công nhân người VN và một chuyên gia; riêng chuyên gia người Philippines bị nước cuốn trôi mất tích. 

Hiện chính quyền địa phương và Công ty Khai thác vàng Bông Miêu đang dốc toàn bộ lực lượng tìm kiếm xác chuyên gia người Philippines đang mất tích. Ngoài ra, còn có 4 người bị thương (2 người ở Núi Thành, 2 người ở Tiên Phước) do đi lại trong mưa bão.

(Theo VNN)

 

Các tin, bài viết khác