Lấy Khoa học - Công nghệ làm động lực phát triển

Triển lãm “40 năm Khoa học và Công nghệ TPHCM - Một chặng đường phát triển” đã khép lại sau hai ngày diễn ra sôi nổi với nhiều nội dung nằm trong chuỗi các hoạt động nhằm hưởng ứng Ngày KH-CN Việt Nam lần 2.

Trong chuyến công tác tại TPHCM, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến tham quan một số gian hàng. Như nhiều khách quan tâm đến công nghệ, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam tìm hiểu cặn kẽ quá trình chế tạo sản phẩm, lắng nghe và chia sẻ những khó khăn vướng mắc của các nhà khoa học trong quá trình nghiên cứu. (Hình 1)

Hình 1

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Mạnh Hà đã đến tham dự, cắt băng khai mạc triển lãm. Đồng chí dành nhiều sự quan tâm cho các sản phẩm từ Chương trình phát triển công nghiệp vi mạch TP. Đặc biệt là chíp SG8V1 do Trung tâm ICDREC nghiên cứu, chế tạo. (Hình 2)

Hình 2

Triển lãm cũng thu hút khá nhiều các bạn trẻ đủ mọi lứa tuổi (Hình 3). Đây là tín hiệu đáng mừng, cho thấy các bạn trẻ hiện nay đã dành nhiều đam mê cho nghiên cứu khoa học và các sản phẩm công nghệ trong nước.

Hình 3

Ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Sở KH-CN TPHCM, kỳ vọng với nền tảng được xây dựng từ 40 năm qua, KH-CN của TP sẽ tiếp tục đạt được những thành tựu to lớn hơn nữa, đẩy mạnh thực hiện công nghiệp hóa - hiện đại hóa trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

TƯỜNG HÂN

Các tin, bài viết khác

Sản phẩm công nghệ

Bộ đôi smartwatch Amazfit GTR 2 và GTS 2 ra mắt tại Việt Nam

Amazfit GTR 2 và GTS 2 là phiên bản quốc tế và có hỗ trợ tiếng Việt với thiết kế sang trọng, sản phẩm được trang bị nhiều tính năng theo dõi sức khỏe và có mức giá hợp lý dễ dàng tiếp cận đến người dùng. 

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách

AVG và Smart Media công bố hợp tác chiến lược

Theo thỏa thuận, AVG và Smart Media xác định quan hệ hợp tác toàn diện trên mọi lĩnh vực như phát triển thuê bao, phân phối thiết bị, phát triển các nội dung truyền hình cũng như các nội dung đa phương tiện và truyền thông, quảng cáo, phát triển thương hiệu.