Lấy khối u hóa thạch trong não

(SGGP).- Ngày 27-3, BS Phạm Anh Tuấn, Phó khoa Ngoại thần kinh BV Nguyễn Tri Phương TPHCM, cho biết các bác sĩ của khoa vừa phẫu thuật thành công khối u não, cứu sống bệnh nhân Ngô Văn Trung, 56 tuổi, ngụ xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh (TPHCM).

Bệnh nhân Trung nhập viện trong tình trạng đau đầu dữ dội và có bệnh sử lên cơn động kinh, điều trị nhiều năm không khỏi. Sau khi chẩn đoán qua hình ảnh, các bác sĩ phát hiện trong đầu bệnh nhân có khối u não, đường kính 7cm đã vôi hóa hoàn toàn như cục đá. Sau khi phẫu thuật, hiện bệnh nhân đã tỉnh táo, sức khỏe hồi phục tốt.  

Tg.LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Người có bệnh nền có nên tiêm vaccine Covid-19?

Những người cao tuổi kèm các bệnh nền như cao huyết áp, đái tháo đường, tim mạch… là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương, nguy cơ mắc Covid-19 nặng, nghiêm trọng nếu nhiễm virus SARS-CoV-2. Vì vậy, Bộ Y tế đã khuyến cáo nên tiêm chủng cho người cao tuổi, mắc bệnh nền trong chiến dịch tiêm chủng lần này.

Thuốc

Việt Nam - Ấn Độ xúc tiến lập Khu công viên dược phẩm

Ngày 31-7, Bộ Công thương và Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ thông tin, Ấn Độ đang có chủ trương xúc tiến thành lập Khu công viên dược phẩm tại Việt Nam với quy mô khoảng 500ha, vốn đầu tư ban đầu khoảng 500 triệu USD, mong muốn tạo ra việc làm cho 50.000 lao động trực tiếp và 200.000 lao động gián tiếp, doanh thu xuất khẩu đạt khoảng 5 tỷ USD.