Lễ hội ánh sáng lớn nhất thế giới

SGGP
Thành phố Sydney, Australia vừa khai mạc lễ hội ánh sáng mang tên Vivid Sydney 2017. 

Lễ hội ánh sáng lớn nhất thế giới

Thành phố Sydney, Australia vừa khai mạc lễ hội ánh sáng mang tên Vivid Sydney 2017. Kể từ nay đến ngày 17-6, các nghệ nhân, nghệ sĩ sẽ trình diễn các tiết mục ánh sáng công nghệ 3D trên các nẻo đường khắp thành phố.

Chủ đề của lễ hội năm nay là bảo tồn động vật hoang dã, hình ảnh các loài động vật được tạo ra bằng hệ thống đèn hay hiệu ứng ánh sáng trên lối đi, trên những tòa nhà, công trình kiến trúc, công viên, vườn thú hay ở những địa điểm công cộng.

 

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.