Ông Nguyễn Bông, Trưởng Ban khánh tiết Đình làng An Vĩnh nhắc lại ý nghĩa Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa và nguồn gốc Đội Hoàng Sa trên đảo Lý Sơn.
“Đội Hoàng Sa có 70 suất, vốn chủ yếu là người An Vĩnh trong đất liền và sau là người phường An Vĩnh ở Cù Lao Ré (đảo Lý Sơn). 70 suất đi Hoàng Sa được chia đều cho các họ, tộc, không phân biệt Tiền Hiền hay Hậu Hiền, theo nguyên tắc luân phiên. Các xã đều có người đi Hoàng Sa, nhưng những người lính Hoàng Sa thuở ấy không mấy ai còn được trở về.
Hằng năm, người dân đảo Lý Sơn nói chung và nhân dân An Vĩnh tổ chức Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa nhằm tri ân, tưởng nhớ, ghi ơn sâu sắc công lao to lớn của những Hùng binh Hoàng Sa đã có công xác lập chủ quyền bảo vệ lãnh hải của Việt Nam tại 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.










Từ khoá :
Các tin, bài viết khác
-
Các di tích, danh thắng Hà Nội đồng loạt mở cửa trở lại
-
3 người phụ nữ đặc biệt truyền cảm hứng trong cuộc đời Tùng Dương
-
Hoa hậu H’Hen Niê gửi gắm những thông điệp về phụ nữ trong bộ ảnh mừng 8-3
-
Gian nan nghề viết nhìn từ 3 nhà văn nữ
-
Phim Việt giành chiến thắng tại LHP Berlin 2021
-
Dùng tượng sáp các sao để hút khách
-
Xem hát kiểu giãn cách ở Nhật Bản
-
BTS - Nghệ sĩ thu âm toàn cầu năm 2020
-
Bảo tàng Louvre tìm được bộ giáp quý
-
Đứa bé