Lệnh ngừng bắn tại Aleppo kéo dài 3 ngày

Bắt đầu từ 8 giờ sáng ngày 20-10 (giờ địa phương), lệnh ngừng bắn để tạo điều kiện cho các hoạt động cứu trợ nhân đạo bắt đầu ở thành phố Aleppo, phía Đông Syria, sẽ kéo dài 3 ngày.

Hãng thông tấn nhà nước SANA dẫn thông báo của quân đội Syria nêu rõ, lệnh ngừng bắn tại các quận phía Đông của thành phố Aleppo sẽ diễn ra “vào các ngày 20, 21 và 22-10, từ 8 giờ (5 giờ GMT) cho đến 16 giờ”. Quân đội kêu gọi những người có vũ trang ở các quận phía Đông Aleppo từ bỏ vũ khí.

Hoạt động nhân đạo bắt đầu từ ngày 20-10 ở Allepo

Trước đó cùng ngày, trước thời điểm lệnh ngừng bắn tạm thời do Nga đề xuất kéo dài 8 giờ tại thành phố Aleppo có hiệu lực, theo lời kêu gọi của nhiều tổ chức quốc tế, Moscow quyết định mở rộng lệnh ngừng bắn lên đến 11 giờ và cho phép dân thường tự do đi lại, sơ tán người bị thương và các tay súng rút lui khỏi thành phố này.

Ước tính số người sống tại thành phố Aleppo cần được cung cấp nhu yếu phẩm khoảng 250.000 người và hàng trăm người đang ở trong điều kiện cần phải chăm sóc y tế khẩn cấp cần được sơ tán.

Phát biểu với báo giới, Trung tướng Sergei Rudskoy cho biết thêm, máy bay Nga và Syria đã giữ đúng khoảng cách 10 km với thành phố Aleppo như cam kết trước đó. 

Hạnh Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Cá robot thu thập vi nhựa

Nhóm các nhà khoa học của Đại học Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã tạo ra một robot cá có khả năng thu thập vi nhựa trong nước (ảnh). 
" />