Lệnh ngừng bắn tại Aleppo kéo dài 3 ngày

Bắt đầu từ 8 giờ sáng ngày 20-10 (giờ địa phương), lệnh ngừng bắn để tạo điều kiện cho các hoạt động cứu trợ nhân đạo bắt đầu ở thành phố Aleppo, phía Đông Syria, sẽ kéo dài 3 ngày.

Hãng thông tấn nhà nước SANA dẫn thông báo của quân đội Syria nêu rõ, lệnh ngừng bắn tại các quận phía Đông của thành phố Aleppo sẽ diễn ra “vào các ngày 20, 21 và 22-10, từ 8 giờ (5 giờ GMT) cho đến 16 giờ”. Quân đội kêu gọi những người có vũ trang ở các quận phía Đông Aleppo từ bỏ vũ khí.

Hoạt động nhân đạo bắt đầu từ ngày 20-10 ở Allepo

Trước đó cùng ngày, trước thời điểm lệnh ngừng bắn tạm thời do Nga đề xuất kéo dài 8 giờ tại thành phố Aleppo có hiệu lực, theo lời kêu gọi của nhiều tổ chức quốc tế, Moscow quyết định mở rộng lệnh ngừng bắn lên đến 11 giờ và cho phép dân thường tự do đi lại, sơ tán người bị thương và các tay súng rút lui khỏi thành phố này.

Ước tính số người sống tại thành phố Aleppo cần được cung cấp nhu yếu phẩm khoảng 250.000 người và hàng trăm người đang ở trong điều kiện cần phải chăm sóc y tế khẩn cấp cần được sơ tán.

Phát biểu với báo giới, Trung tướng Sergei Rudskoy cho biết thêm, máy bay Nga và Syria đã giữ đúng khoảng cách 10 km với thành phố Aleppo như cam kết trước đó. 

Hạnh Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: REUTERS

Mỹ gia hạn ​việc chuyển nhượng TikTok

Hãng Reuters đưa tin Bộ Tài chính Mỹ thông báo gia hạn 7 ngày, từ ngày 27-11 đến 4-12, để ByteDance, công ty Trung Quốc chủ quản của nền tảng mạng xã hội TikTok, tìm kiếm đối tác mua lại mảng kinh doanh của họ tại Mỹ. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Quần áo làm từ máy in 3D

Theo hãng tin Sputnik, các chuyên gia của Trung tâm Kỹ thuật vật liệu sáng tạo và công nghệ ngành công nghiệp nhẹ thuộc Đại học Quốc gia Nga Kosygin đã tạo ra quần áo từ nhựa nhiệt dẻo polyurethane (tên kỹ thuật là TPU 92A-1) trên máy in 3D.