Lệnh ngừng bắn tại Aleppo kéo dài 3 ngày

Bắt đầu từ 8 giờ sáng ngày 20-10 (giờ địa phương), lệnh ngừng bắn để tạo điều kiện cho các hoạt động cứu trợ nhân đạo bắt đầu ở thành phố Aleppo, phía Đông Syria, sẽ kéo dài 3 ngày.

Hãng thông tấn nhà nước SANA dẫn thông báo của quân đội Syria nêu rõ, lệnh ngừng bắn tại các quận phía Đông của thành phố Aleppo sẽ diễn ra “vào các ngày 20, 21 và 22-10, từ 8 giờ (5 giờ GMT) cho đến 16 giờ”. Quân đội kêu gọi những người có vũ trang ở các quận phía Đông Aleppo từ bỏ vũ khí.

Hoạt động nhân đạo bắt đầu từ ngày 20-10 ở Allepo

Trước đó cùng ngày, trước thời điểm lệnh ngừng bắn tạm thời do Nga đề xuất kéo dài 8 giờ tại thành phố Aleppo có hiệu lực, theo lời kêu gọi của nhiều tổ chức quốc tế, Moscow quyết định mở rộng lệnh ngừng bắn lên đến 11 giờ và cho phép dân thường tự do đi lại, sơ tán người bị thương và các tay súng rút lui khỏi thành phố này.

Ước tính số người sống tại thành phố Aleppo cần được cung cấp nhu yếu phẩm khoảng 250.000 người và hàng trăm người đang ở trong điều kiện cần phải chăm sóc y tế khẩn cấp cần được sơ tán.

Phát biểu với báo giới, Trung tướng Sergei Rudskoy cho biết thêm, máy bay Nga và Syria đã giữ đúng khoảng cách 10 km với thành phố Aleppo như cam kết trước đó. 

Hạnh Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây