LHQ: 3.660 người thiệt mạng trong xung đột Ukraine

(SGGPO).- Russia Today ngày 9-10 đưa tin, LHQ công bố bản cáo điều tra cho biết đã có 3.660 người thiệt mạng, 8.756 người bị thương trong cuộc xung đột kéo dài tại miền Đông Ukraine từ tháng 4 năm nay.

Nhà cửa dân thường bị phá hủy tại Donetsk

LHQ cho rằng Kiev đã không kiểm soát chặt chẽ lực lượng quân đội nên đã dẫn đến nhiều thương vong của dân thường, vi phạm luật nhân quyền quốc tế.

Trong số 3.660 người thiệt mạng có đến 330 người đã chết trong các vụ xung đột vẫn nổ ra tại Donetsk, Lugansk, giữa phe chống đối và quân chính phủ kể từ khi thiết lập lệnh ngừng bắn từ ngày 5-9.

Thỏa thuận ngừng bắn hiện được cho là chỉ tồn tại trên danh nghĩa. Thỏa thuận bao gồm cam kết quân đội Ukraine phải rút ra ngoài vòng đệm 30 km giữa hai lực lượng. Nhưng chính quyền Kiev tuyên bố sẽ không rút lui cho đến khi lực lượng ly khai ngừng bắn vào các vị trí của họ, bao gồm sân bay Donetsk.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây