LHQ chấp thuận yêu cầu thuyên chuyển bà Devyani Khobragade

(SGGPO).- Reuters ngày 24-12 đưa tin, một nguồn tin giấu tên của LHQ cho biết, tổ chức này đã chấp thuận yêu cầu thuyên chuyển vị trí công tác của bà Devyani Khobragade. Theo đó, bà Devyani Khobragade sẽ chuyển từ vị trí Phó Tổng lãnh sự Ấn Độ tại New York sang Phái bộ thường trực Ấn Độ tại LHQ. Với quyết định này, bà Devyani Khobragade sẽ được quyền miễn trừ truy tố hoàn toàn, thoát được hàng loạt cáo buộc từ Mỹ, trong đó có tội gian lận thị thực. Trước đó, phía Mỹ vẫn tuyên bố sẽ vẫn khởi tố bà Devyani Khobragade bất chấp việc LHQ có chấp nhận việc thuyên chuyển vị trí công tác của bà hay không.

Trong một động thái bất thường, Mỹ đã cử đại diện bay đến gia đình người giúp việc Sangeeta Richard ở Ấn Độ. Luật sư Preet Bharara, người được Mỹ cử làm nhiệm vụ trên cho biết, Mỹ đang nỗ lực để buộc Sangeeta Richard im lặng và quay về nhà. 

NHƯ QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.