Liên hiệp quốc giữ nguyên tư cách của Đại sứ Myanmar

SGGP
Theo hãng tin Reuters, ngày 5-3, người phát ngôn của Liên hiệp quốc (LHQ) Stephane Dujarric cho biết, Đại sứ Myanmar tại LHQ Kyaw Moe Tun, người bị giới chức quân sự bãi nhiệm hồi tuần trước, vẫn làm Trưởng phái đoàn đại diện Myanmar tại tổ chức này.

Một phiên họp của Đại hội đồng Liên hiệp quốc. Ảnh: TTXVN

Một phiên họp của Đại hội đồng Liên hiệp quốc. Ảnh: TTXVN

LHQ đã nhận được tin từ Phái đoàn thường trực Myanmar tại LHQ cho biết Phó trưởng phái đoàn, ông U Tin Maung Naing, đã từ chối nhận chức vụ trên, sau khi được giới quân sự Myanmar chỉ định tạm thời.

Cùng ngày, trong cuộc biểu tình phản đối vụ đảo chính tại Mandalay - thành phố lớn thứ 2 tại Myanmar, lực lượng an ninh đã nổ súng làm 1 người thiệt mạng. Các cuộc biểu tình tiếp tục diễn ra tại quốc gia này sau khi các lực lượng an ninh bắn chết 38 người vào ngày 3-3.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Máy phát bánh mì vượt “bão giá” ở Dubai

Là thành phố xa hoa với những tòa nhà chọc trời mọc lên giữa sa mạc, nhưng Tiểu vương quốc Dubai thuộc Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) cũng phụ thuộc chủ yếu vào thực phẩm nhập khẩu nên chịu ảnh hưởng nặng nề khi giá cả tiêu dùng tăng mạnh trên toàn cầu. Trong bối cảnh chi phí sinh hoạt ngày càng tăng cao, Dubai đã triển khai sáng kiến lắp máy phát bánh mì miễn phí cho người nghèo.
" />