Liên hiệp quốc giữ nguyên tư cách của Đại sứ Myanmar

SGGP
Theo hãng tin Reuters, ngày 5-3, người phát ngôn của Liên hiệp quốc (LHQ) Stephane Dujarric cho biết, Đại sứ Myanmar tại LHQ Kyaw Moe Tun, người bị giới chức quân sự bãi nhiệm hồi tuần trước, vẫn làm Trưởng phái đoàn đại diện Myanmar tại tổ chức này.

Một phiên họp của Đại hội đồng Liên hiệp quốc. Ảnh: TTXVN

Một phiên họp của Đại hội đồng Liên hiệp quốc. Ảnh: TTXVN

LHQ đã nhận được tin từ Phái đoàn thường trực Myanmar tại LHQ cho biết Phó trưởng phái đoàn, ông U Tin Maung Naing, đã từ chối nhận chức vụ trên, sau khi được giới quân sự Myanmar chỉ định tạm thời.

Cùng ngày, trong cuộc biểu tình phản đối vụ đảo chính tại Mandalay - thành phố lớn thứ 2 tại Myanmar, lực lượng an ninh đã nổ súng làm 1 người thiệt mạng. Các cuộc biểu tình tiếp tục diễn ra tại quốc gia này sau khi các lực lượng an ninh bắn chết 38 người vào ngày 3-3.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Toàn cảnh khu vực diễn ra hội nghị ChangeNow tại Paris

Chung tay chống biến đổi khí hậu

 Hội nghị khí hậu quốc tế ChangeNow diễn ra từ ngày 19 đến 21-5 tại Paris, Pháp quy tụ hơn 400 diễn giả đến từ 120 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hội nghị sẽ đưa ra 1.000 giải pháp mới về các vấn đề môi trường, năng lượng bền vững, an ninh lương thực, giảm khí carbon…

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Phần Lan, Thụy Điển chính thức nộp đơn gia nhập NATO

Ngày 18-5, hai nước Phần Lan và Thụy Điển đã chính thức nộp đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại trụ sở của liên minh quân sự này và dự kiến tiến trình gia nhập NATO sẽ được khởi động trong ít tuần tới.

Chuyện đó đây

Startup công nghệ Ấn Độ gặp khó

Sau thời gian tăng trưởng nóng, làn sóng startup công nghệ tại Ấn Độ có dấu hiệu chững lại khi một số doanh nghiệp khởi nghiệp khó thu hút vốn do tâm lý dè dặt của giới đầu tư.