Liên minh châu Âu : Cảnh báo những sản phẩm không an toàn do Trung Quốc sản xuất

Ủy ban châu Âu (EC) vừa đưa ra báo cáo cho biết trong năm 2006, các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã thông báo 924 trường hợp sản phẩm không an toàn cho người sử dụng có nguồn gốc từ Trung Quốc, trong đó đa số là các loại đồ chơi, thiết bị điện và dược phẩm. Những loại sản phẩm này có nguy cơ gây điện giật, cháy bỏng, ngạt thở hoặc các nguy cơ hóa học khác cho người sử dụng.

Theo báo cáo của EC, số lượng sản phẩm không bảo đảm an toàn từ Trung Quốc nhập vào thị trường châu Âu vẫn tăng trong năm qua, cụ thể là tăng 32% so với năm 2005 và gấp đôi so với năm 2004. Đồ chơi trẻ em và thiết bị điện chiếm hơn 50% các trường hợp hàng hóa không an toàn được thông báo tại EU.

Trung Quốc là nước xuất khẩu hàng đầu vào châu Âu trong lĩnh vực đồ chơi trẻ em và đồ gia dụng nhỏ. EC kêu gọi các nước thành viên tăng cường tham gia Hệ thống cảnh báo nhanh “Rapex” để có được những thông tin và biện pháp xử lý kịp thời đối với những mặt hàng không đảm bảo an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

K.B. (Theo Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vết nứt tại thềm băng Larsen C ở Nam Cực. Ảnh: AFP/TTXVN

Biến đổi khí hậu gây nhiều lo ngại

Tổng Giám đốc Cơ quan Không gian châu Âu (ESA) Josef Aschbacher cảnh báo thiệt hại kinh tế từ những đợt nắng nóng và hạn hán có thể lớn hơn nhiều tác động của cuộc khủng hoảng năng lượng tại châu Âu. 

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Dùng công nghệ GPS để bảo vệ rạn san hô

Quỹ Bảo vệ rạn san hô Great Barrier kết hợp với công ty công nghệ nông nghiệp Farmacist áp dụng công nghệ GPS để giảm sử dụng phân bón và hóa chất gây hại tới di sản thiên nhiên thế giới.
" />