Liên minh châu Âu : Cảnh báo những sản phẩm không an toàn do Trung Quốc sản xuất

Ủy ban châu Âu (EC) vừa đưa ra báo cáo cho biết trong năm 2006, các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã thông báo 924 trường hợp sản phẩm không an toàn cho người sử dụng có nguồn gốc từ Trung Quốc, trong đó đa số là các loại đồ chơi, thiết bị điện và dược phẩm. Những loại sản phẩm này có nguy cơ gây điện giật, cháy bỏng, ngạt thở hoặc các nguy cơ hóa học khác cho người sử dụng.

Theo báo cáo của EC, số lượng sản phẩm không bảo đảm an toàn từ Trung Quốc nhập vào thị trường châu Âu vẫn tăng trong năm qua, cụ thể là tăng 32% so với năm 2005 và gấp đôi so với năm 2004. Đồ chơi trẻ em và thiết bị điện chiếm hơn 50% các trường hợp hàng hóa không an toàn được thông báo tại EU.

Trung Quốc là nước xuất khẩu hàng đầu vào châu Âu trong lĩnh vực đồ chơi trẻ em và đồ gia dụng nhỏ. EC kêu gọi các nước thành viên tăng cường tham gia Hệ thống cảnh báo nhanh “Rapex” để có được những thông tin và biện pháp xử lý kịp thời đối với những mặt hàng không đảm bảo an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

K.B. (Theo Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Chợ trời nổi tiếng ở Madrid mở cửa trở lại

Sau hơn 8 tháng phải đóng cửa vì dịch Covid-19, chợ El Rastro - chợ trời rộng lớn của Madrid (Tây Ban Nha), đã mở cửa trở lại nhưng ít quầy hàng hơn, với an ninh được thắt chặt.