Liên quan đến đường dây cá độ bóng đá qua mạng: Truy tố 4 bị can

(SGGP).- Viện KSND tối cao vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Trung Hiếu (tức Hiếu “béo”), SN 1972, trú tại phố Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội về hành vi “tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet”. Cùng bị truy tố với Hiếu còn có 3 bị can khác gồm: Lê Trọng Hoàng, SN 1963; Phạm Anh Toàn, SN 1975 và Dương Tuấn Anh, SN 1970, bị truy tố về các hành vi “đánh bạc” và “tổ chức đánh bạc”.

Nguyễn Trung Hiếu là một trùm cá độ trong đường dây đánh bạc lớn liên quan đến một số cựu cán bộ PMU 18 trước đây. Thời điểm vụ án này bị khám phá, Hiếu cùng các đối tượng trên bỏ trốn nên cơ quan điều tra đã tạm đình chỉ điều tra. Đến năm 2009, Hiếu đến cơ quan công an đầu thú.

Theo cáo trạng, do quen biết với Bùi Quang Hưng (nguyên cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông, Công an Hà Nội), từ năm 2004, Hiếu cho Hưng biết Hiếu đang tổ chức cá độ bóng đá tại nhà qua mạng internet. Hiếu mời Hưng tham gia nhận tiền cá độ của các con bạc, chuyển vào mạng cá độ của Hiếu để hưởng 2% hoa hồng.

Đến tháng 9-2005, Hiếu cung cấp cho Hưng mạng cá độ bóng đá và tên đăng nhập, mật khẩu để Hưng trực tiếp chuyển tiền cá độ. Từ thời điểm này đến cuối năm 2005, Hưng đã nhiều lần nhận tiền cá độ của Bùi Tiến Dũng (nguyên Tổng giám đốc PMU 18) và các cán bộ PMU 18 khác như Vũ Mạnh Tiên, Lương Mạnh Hoa... để chuyển vào mạng cá độ.

Cơ quan điều tra làm rõ, tổng số tiền Hưng nhận của các con bạc để chuyển vào mạng cá độ của Hiếu khoảng 530.000 USD và 25 triệu đồng, trận cá độ lớn nhất lên đến 128.000 USD. 

A.MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án