Liên quan đến vụ làm bằng giả ở Hàn Quốc: Trưởng ban cố vấn của Tổng thống từ chức

Ông Byeon Yang Kyoon, Trưởng ban cố vấn về chính sách quốc gia của Tổng thống Hàn Quốc Roh Moo Hyun, ngày 10-9 đã nộp đơn từ chức do liên quan đến vụ làm giả bằng cấp của một cựu giáo sư đại học tại Seoul, bà Shin Jeong Ah. Tổng thống Roh Moo Hyun đã chấp nhận đơn từ chức.

Ông Kyoon bị cáo buộc dùng ảnh hưởng của mình để ủng hộ bà Ah. Bà này đã bay sang Mỹ ngay sau khi vụ việc được phát hiện. Bà Ah năm nay 35 tuổi, bị cáo buộc giả bằng cấp tiến sĩ Đại học Yale để vào giảng dạy ở Đại học Dongguk, Seoul.

Ông Kyoon và bà Ah gặp nhau nhiều lần khi ông học bằng thạc sĩ tại Đại học Yale năm 1987. Vụ việc càng gây thêm khó khăn cho chính phủ của Tổng thống Roh Moo Hyun khi chỉ còn 3 tháng nữa diễn ra cuộc bầu cử tổng thống.

H.Q. (Theo Yonhap)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu 2020 vinh danh thầy giáo Ấn Độ

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu năm 2020 - một giải thưởng cao quý nhằm vinh danh những giáo viên xuất sắc trên thế giới - đã thuộc về thầy giáo người Ấn Độ Ranjitsinh Disale vì những nỗ lực giúp đỡ trẻ em gái ở một ngôi làng xa xôi hẻo lánh.