Liên quan đến vụ làm bằng giả ở Hàn Quốc: Trưởng ban cố vấn của Tổng thống từ chức

Ông Byeon Yang Kyoon, Trưởng ban cố vấn về chính sách quốc gia của Tổng thống Hàn Quốc Roh Moo Hyun, ngày 10-9 đã nộp đơn từ chức do liên quan đến vụ làm giả bằng cấp của một cựu giáo sư đại học tại Seoul, bà Shin Jeong Ah. Tổng thống Roh Moo Hyun đã chấp nhận đơn từ chức.

Ông Kyoon bị cáo buộc dùng ảnh hưởng của mình để ủng hộ bà Ah. Bà này đã bay sang Mỹ ngay sau khi vụ việc được phát hiện. Bà Ah năm nay 35 tuổi, bị cáo buộc giả bằng cấp tiến sĩ Đại học Yale để vào giảng dạy ở Đại học Dongguk, Seoul.

Ông Kyoon và bà Ah gặp nhau nhiều lần khi ông học bằng thạc sĩ tại Đại học Yale năm 1987. Vụ việc càng gây thêm khó khăn cho chính phủ của Tổng thống Roh Moo Hyun khi chỉ còn 3 tháng nữa diễn ra cuộc bầu cử tổng thống.

H.Q. (Theo Yonhap)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.