Liên quan đến vụ làm bằng giả ở Hàn Quốc: Trưởng ban cố vấn của Tổng thống từ chức

Ông Byeon Yang Kyoon, Trưởng ban cố vấn về chính sách quốc gia của Tổng thống Hàn Quốc Roh Moo Hyun, ngày 10-9 đã nộp đơn từ chức do liên quan đến vụ làm giả bằng cấp của một cựu giáo sư đại học tại Seoul, bà Shin Jeong Ah. Tổng thống Roh Moo Hyun đã chấp nhận đơn từ chức.

Ông Kyoon bị cáo buộc dùng ảnh hưởng của mình để ủng hộ bà Ah. Bà này đã bay sang Mỹ ngay sau khi vụ việc được phát hiện. Bà Ah năm nay 35 tuổi, bị cáo buộc giả bằng cấp tiến sĩ Đại học Yale để vào giảng dạy ở Đại học Dongguk, Seoul.

Ông Kyoon và bà Ah gặp nhau nhiều lần khi ông học bằng thạc sĩ tại Đại học Yale năm 1987. Vụ việc càng gây thêm khó khăn cho chính phủ của Tổng thống Roh Moo Hyun khi chỉ còn 3 tháng nữa diễn ra cuộc bầu cử tổng thống.

H.Q. (Theo Yonhap)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.