Liên quan đường dây ma túy và chạy tội: Truy tố 23 bị can

(SGGP). - Ngày 14-4, Viện KSND Tối cao đã tống đạt cáo trạng truy tố đối với các bị can Bùi Thị Nga, Nguyễn Văn Biển cùng đồng bọn trong vụ án “Mua bán trái phép ma túy; đưa hối lộ; làm môi giới hối lộ; lừa đảo chiếm đoạt tài sản; chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy và che giấu tội phạm”. Vụ án này có hơn 23 bị can bị truy tố theo các tội danh trên.

Đầu năm 2008, Công an tỉnh Hòa Bình đã bắt quả tang 2 đối tượng vận chuyển 10 bánh heroin. Theo lời khai của các đối tượng này, lực lượng công an đã bắt giữ hai đối tượng cầm đầu là Bùi Thị Nga, 42 tuổi, trú tại Nhân Thắng, Gia Bình, Bắc Ninh và người tình là Nguyễn Văn Biển, 40 tuổi, trú tại Xuân Lai, Gia Bình, Bắc Ninh.

Xác định đây là đường dây mua bán ma túy lớn, phức tạp, vụ án được chuyển về Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C17), Bộ Công an.

Sau hơn 1 năm tích cực điều tra, mở rộng vụ án và truy bắt đối tượng, các điều tra viên, trinh sát của Cục C17 đã lần lượt làm rõ hơn 20 đối tượng trong đường dây mua bán ma túy của cặp tình nhân Nga - Biển.

A. MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hành trình lẩn trốn gần 3 tháng trong rừng của 2 đối tượng vượt ngục

Hành trình lẩn trốn gần 3 tháng trong rừng của 2 đối tượng vượt ngục

Sau khi dùng thanh kim loại để khoét tường trốn khỏi nơi giam giữ thuộc nhà tạm giữ Công an Cam Lộ (tỉnh Quảng Trị), suốt gần 3 tháng, 2 đối tượng đã liên tục di chuyển và lẩn trốn ở các khu vực rừng hẻo lánh thuộc huyện miền núi Hướng Hóa, Đakrông (Quảng Trị) để tránh sự vây bắt của lực lượng chức năng.

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Trả hồ sơ, đề nghị điều tra bổ sung vụ án cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang

Sau hơn một tháng nhận được kết luận điều tra của Bộ Công an, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao trả hồ sơ đề nghị làm rõ hành vi sai phạm có dấu hiệu thiếu trách nhiệm của ông Nguyễn Việt Hùng (cựu Phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế) trong việc kiểm tra Công ty Cửu Long giữ lại số tiền hơn 3,8 triệu USD mà không báo cáo Bộ Y tế.