Liên quân Mỹ phá hủy trung tâm chỉ huy của IS ở Syria

SGGP
Liên quân do Mỹ đứng đầu vừa phá hủy 1 nhà thờ Hồi giáo được tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng sử dụng làm trung tâm chỉ huy và kiểm soát ở thị trấn Hajin, miền Đông Syria.

Theo Đại tá Sean Ryan, người phát ngôn liên quân do Mỹ đứng đầu, cuộc chiến chống IS tại khu vực cuối cùng do lực lượng này kiểm soát ở miền Đông Syria đang diễn ra thuận lợi.

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu đã chỉ trích các cuộc không kích của Mỹ và liên minh quốc tế ở miền Đông Syria trong những tuần gần đây khiến nhiều người dân thiệt mạng, nhưng chưa thể đánh bật lực lượng IS. Trong bức thư gửi đến Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis, Bộ trưởng Shoigu cho rằng sự hoạt động quân sự của Mỹ tại căn cứ không quân Al-Tanf, tỉnh Homs, đang gây khó cho việc vận chuyển hàng viện trợ đến một trại tị nạn có hơn 50.000 người Syria ở Jordan.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Kỳ tích của những bệnh viện dã chiến trên thế giới

Để ứng phó với dịch bệnh Covid-19, từ đầu mùa dịch, những bệnh viện dã chiến quy mô lớn đã được cấp tốc xây dựng khắp nơi trên thế giới nhằm chi viện cho các bệnh viện chính. Đây cũng là những minh chứng cho kỳ tích của niềm tin và ý chí con người trước cuộc chiến cam go chống lại chủng virus nguy hiểm.