Liên quan vụ nữ sinh nghi tự tử: Tạm đình chỉ hiệu trưởng và hiệu phó Trường THPT Vĩnh Xương

SGGPO
Ngày 6-12, bà Trần Thị Ngọc Diễm, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh An Giang có văn bản báo cáo với Bộ GD-ĐT và UBND tỉnh An Giang về việc một nữ học sinh bị ngất nghi tự tử, xảy ra tại Trường THPT Vĩnh Xương (thị xã Tân Châu).

Theo đó, em N.T.N.Y. là học sinh lớp 10A4, Trường THPT Vĩnh Xương, vi phạm nội quy nhà trường, giáo viên chủ nhiệm nhắc nhở và phối hợp với gia đình phụ huynh giải quyết. Lúc đầu em Y. thừa nhận khuyết điểm, nhưng sau đó không thừa nhận khuyết điểm của mình. 

Ngày 28-11, nhà trường có thông báo gửi về gia đình, trong đó liệt kê các lỗi mà em Y. vi phạm và yêu cầu em Y. viết kiểm điểm.

Đến sáng 30-11, cô Huỳnh Thị Thu Huệ, giáo viên chủ nhiệm lớp 10A4 của trường báo tin em Y. không có mặt ở lớp và đã gọi điện cho gia đình biết.

Sau đó cô Huệ phát hiện em bị ngất (nghi tự tử, tự đầu độc thuốc quá liều) trong nhà vệ sinh. Ngay lập tức nhân viên y tế tiến hành sơ cứu, đưa em Y. đến Bệnh viện Nhật Tân (TP Châu Đốc); tình trạng không nguy hiểm tính mạng.

Ngày 3-12, gia đình đề nghị chuyển em lên TPHCM điều trị.

Ngay khi nắm thông tin, Sở GD-ĐT tỉnh An Giang cử đoàn công tác đến Trường THPT Vĩnh Xương tìm hiểu sự việc. Qua đó nhận thấy, trong tổ chức, quản lý và biện pháp xử lý của nhà trường còn một số sai sót như: tổ chức dạy thêm, học thêm trong trường không đúng quy định của ngành; có hình thức phê bình, kỷ luật học sinh không đúng quy định, lãnh đạo trường đã nêu họ tên học sinh có vi phạm nội quy dưới cờ, làm ảnh hưởng đến tâm lý học sinh và là nguyên nhân dẫn đến sự việc xảy ra; biện pháp giải quyết, xử lý học sinh vi phạm chưa phù hợp, gây bức xúc đối với phụ huynh và bản thân học sinh.

Về phía nhà trường, bản thân hiệu trưởng có sự nóng vội trong xử lý, đề ra phương án xử lý học sinh chưa phù hợp, trong khi chưa có sự bàn bạc, thống nhất trong Ban giám hiệu. Lãnh đạo trường chưa quan tâm diễn biến của vụ việc, phản ứng chậm và không hiệu quả; giáo viên chủ nhiệm chưa kịp thời xin ý kiến của Ban giám hiệu trong xử lý, để sự việc kéo dài, diễn biến phức tạp…

Liên quan vụ nữ sinh nghi tự tử: Tạm đình chỉ hiệu trưởng và hiệu phó Trường THPT Vĩnh Xương  ảnh 1 Ngày 6-12, Sở GD-ĐT tỉnh An Giang có văn bản báo cáo vụ việc đến Bộ GD-ĐT và UBND tỉnh An Giang; đồng thời đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông  Nguyễn Việt Hùm, Hiệu trưởng Trường THPT Vĩnh Xương và bà Nguyễn Ngọc Hạnh, Phó Hiệu trưởng nhà trường

Trước những hạn chế trên, bà Trần Thị Ngọc Diễm, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh An Giang cho biết, đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Việt Hùm, Hiệu trưởng Trường THPT Vĩnh Xương và bà Nguyễn Ngọc Hạnh, Phó Hiệu trưởng nhà trường, trong thời hạn 15 ngày (kể từ ngày 7-12).

Trong thời gian này, Sở GD-ĐT tỉnh An Giang giao cho ông Nguyễn Văn Cường, Phó Hiệu trưởng nhà trường chịu trách nhiệm quản lý hoạt động của nhà trường. Đồng thời yêu cầu ông Nguyễn Văn Cường, chỉ đạo xác minh, làm rõ hành vi của bà Huỳnh Thị Thu Huệ, giáo viên chủ nhiệm lớp 10A4 liên quan đến sự việc xảy ra tại trường và việc đăng thông tin trên mạng xã hội (sau khi sự việc xảy ra), có hình thức xử lý phù hợp; báo cáo về Sở GD-ĐT tỉnh An Giang trong thời gian sớm nhất.

Ngoài ra, Ban giám hiệu trường thường xuyên quan tâm, thăm hỏi sức khỏe học sinh và gia đình học sinh trong thời gian điều trị bệnh, trên tinh thần phối hợp tích cực, tạo điều kiện để học sinh sớm bình phục, trở lại học tập bình thường…

Phía Sở GD-ĐT tỉnh An Giang tiếp tục xác minh thêm thông tin có liên quan đến diễn biến của vụ việc và sẽ báo cáo kết quả xử lý tiếp theo.

HUỲNH LỢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục