Liên tiếp có người tử vong vì rượu chứa methanol

SGGP
Theo Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai), trong tuần qua, các bác sĩ của trung tâm đã liên tiếp cấp cứu nhiều trường hợp bị ngộ độc rượu, trong đó 2 ca tử vong. 
Tính từ đầu năm 2017 đến nay, số bệnh nhân nhập viện vì ngộ độc rượu có methanol tăng đột biến với 48 trường hợp, bằng số bệnh nhân của cả năm 2016. Bệnh nhân không chỉ ở Hà Nội mà còn ở nhiều tỉnh thành khác ở miền Bắc. Tỷ lệ tử vong cũng tăng cao, lên đến 20% - 30%.
Những trường hợp cứu sống được cũng rất vất vả, tốn kém và đa phần đều bị di chứng thần kinh kéo dài, mù mắt, tổn thương não. Trong khi đó, chi phí điều trị cho các ca ngộ độc rượu có methanol lên đến hàng trăm triệu đồng. 
Theo bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên, Phụ trách Trung tâm Chống độc, bản chất methanol là cồn công nghiệp rất độc và khi được trộn vào rượu trắng để tăng nồng độ, người uống khó có thể biết mình đã uống nhầm rượu độc, đến khi được đưa vào viện thì thường đã quá muộn. 


MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Dịch bệnh có thể bùng phát trở lại nếu như không tiêm vaccine

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Dịch bệnh có thể bùng phát trở lại nếu như không tiêm vaccine

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, nhờ có vaccine mà dịch bệnh đã được kiểm soát, người dân trở nên có tâm lý chủ quan, vì thế việc tiêm mũi 3, mũi 4 đã chững lại. Mặc dù số ca mắc giảm nhưng nguy cơ vẫn lơ lửng trên đầu và dịch bệnh có thể bùng phát trở lại nếu như không tiêm vaccine

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />