Liveshow “Góc ban công” của ca sĩ Tuấn Hưng bị phạt 12,5 triệu đồng

Quận Hoàn Kiếm vừa quyết định xử phạt nam ca sĩ Tuấn Hưng 12,5 triệu đồng do vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, quảng cáo được quy định tại nghị định 38 của Chính phủ.


Cụ thể, hành vi không thông báo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Tuấn Hưng khi tổ chức liveshow đã vi phạm hành chính theo quy định tổ chức biểu diễn nghệ thuật theo điểm D, khoản 2, điều 11, Nghị định 38/2021/NĐ CP ngày 29-3-2021 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo.

Từ năm 2019, ca sĩ Tuấn Hưng tổ chức show ca nhạc tại ban công nhà riêng (là cửa hàng cà phê) tại số 19 (phố Hàng Khay), thu hút đông khán giả. Sau 2 năm dịch Covid-19, hoạt động này tạm dừng cho tới khoảng 1 tháng qua, các buổi biểu diễn được tiếp tục.
UBND phường Tràng Tiền đã hướng dẫn ca sĩ Tuấn Hưng thực hiện việc tổ chức biểu diễn nghệ thuật theo đúng quy định, nhưng nam ca sĩ không thực hiện bởi cho rằng "đây là ban công nhà riêng".
Trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9, ca sĩ Tuấn Hưng đã đăng tải công khai trên mạng xã hội việc tổ chức liveshow “Góc ban công” vào 20 giờ ngày 3-9-2022. Nắm được tình hình, UBND phường Tràng Tiền và lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm cùng lãnh đạo Phòng Quản lý nghệ thuật và Thanh tra Sở VH-TT Hà Nội trực tiếp làm việc yêu cầu ca sĩ Tuấn Hưng dừng việc tổ chức liveshow và thực hiện đúng quy định về tổ chức biểu diễn nghệ thuật. Tuy nhiên, ca sĩ Tuấn Hưng vẫn tổ chức biểu diễn.
Sau khi làm việc với cơ quan quản lý, phía nam ca sĩ nhận sai, đồng thời cam kết không để tái diễn hoạt động tương tự.

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Âm nhạc của Gen Z

Một thế hệ nghệ sĩ trẻ, Gen Z (sinh trong giai đoạn 1996-2012) khác biệt, hướng tới sự đa năng, dám chủ động thử nghiệm nghệ thuật, dẫu biết có thể thất bại… là những gì công chúng đã và đang nhìn thấy ở V-pop.

Sách và cuộc sống

Thắm tình sạp báo ngày xuân

Như một điểm nhấn mùa xuân trong không gian Đường sách TPHCM (đường Nguyễn Văn Bình, quận 1), sạp báo xuân níu chân bạn đọc bởi những giai phẩm xuân, vừa mang nét hoài niệm tết xưa, vừa điểm lại thông tin trong một năm qua.

Mỹ thuật

Kìa non non, nước nước, mây mây

Triển lãm trưng bày 16 tác phẩm thể nghiệm thể hiện niềm say mê không ngừng của Hà Mạnh Thắng với tính vật chất, thời gian và những cuộc trở lại chiêm nghiệm lịch sử, di sản văn hóa.