Vi phạm quy chế hoạt động của phố đi bộ, Tuấn Hưng liệu có bị xử phạt?

Tổ chức nhiều show biểu diễn từ ban công thu hút đông người tại khu vực phố đi bộ Hoàn Kiếm, ca sĩ Tuấn Hưng vừa bị chính quyền quận Hoàn Kiếm xem xét xử phạt.

Thời gian vừa qua, ca sĩ Tuấn Hưng thường xuyên tổ chức liveshow mỗi tối thứ 7 hàng tuần để giao lưu với người hâm mộ. Đặc biệt, vào ngày 4-9 vừa qua, liveshow của nam ca sĩ đã thu hút một lượng lớn khán giả. Buổi biểu diễn của nam ca sĩ đã phải dừng lại khi lực lượng chức năng UBND phường Tràng Tiền kiểm tra giấy phép biểu diễn.

Sau buổi biểu diễn này, phía UBND phường Tràng Tiền hiện đang phối hợp với Phòng tư pháp thuộc quận Hoàn Kiếm củng cố hồ sơ, xem xét về hành vi tổ chức liveshow ngoài ban công trên phố Hàng Khay khi chưa làm các thủ tục xin cấp phép theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.

Lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, đoàn thanh tra đã lập biên bản vi phạm của ca sĩ Tuấn Hưng ở show tối 4-9, nhưng chưa quyết định mức phạt. Cụ thể, phía cơ quan có thẩm quyền cho biết, từ năm 2019 Tuấn Hưng bắt đầu tổ chức các buổi biểu diễn ca nhạc ngoài ban công nhà riêng trên phố Hàng Khay. Cơ quan chức năng phường Tràng Tiền đã nhiều lần xuống làm việc nhưng Tuấn Hưng chưa chấp hành vì nghĩ đơn giản là hát tại ban công nhà riêng, không bán vé thu tiền.

Liên quan tới vấn đề biểu diễn này, UBND TP Hà Nội cũng đã có quy chế quản lý hoạt động trong không gian phố đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 27-5-2022. Theo đó chỉ rõ không sử dụng các thiết bị, dụng cụ như loa, đài, kèn, trống để phát tán âm thanh công suất lớn ra môi trường, thu hút và làm ảnh hưởng đến hoạt động chung của không gian đi bộ.

Các tổ chức, cá nhân khi mang phương tiện, dụng cụ, thiết bị âm thanh vào trong không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận để tổ chức hoạt động phải xuất trình văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép tổ chức hoạt động.

Quy chế cũng quy định đối với các tổ chức, cá nhân có hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao và các hoạt động khác. Trong đó, đáng lưu ý, việc tổ chức biểu diễn nghệ thuật trong không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận phải thực hiện thông báo đến cơ quan có thẩm quyền theo quy định tại Điều 9 Nghị định số 144/2020/NĐ-CP ngày 14-12-2020 của Chính phủ quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn ít nhất 5 ngày làm việc trước ngày dự kiến tổ chức biểu diễn nghệ thuật.

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Âm nhạc của Gen Z

Một thế hệ nghệ sĩ trẻ, Gen Z (sinh trong giai đoạn 1996-2012) khác biệt, hướng tới sự đa năng, dám chủ động thử nghiệm nghệ thuật, dẫu biết có thể thất bại… là những gì công chúng đã và đang nhìn thấy ở V-pop.

Sách và cuộc sống

Sách Việt đi Tây

Xa quê hương nhưng tiếng Việt vẫn luôn gần gũi, đậm tình, đó là nhờ những sứ giả với các dự án, hoạt động nhằm đưa sách tiếng Việt ra cộng đồng người Việt ở nước ngoài.

Mỹ thuật

Kìa non non, nước nước, mây mây

Triển lãm trưng bày 16 tác phẩm thể nghiệm thể hiện niềm say mê không ngừng của Hà Mạnh Thắng với tính vật chất, thời gian và những cuộc trở lại chiêm nghiệm lịch sử, di sản văn hóa.