Vi phạm quy chế hoạt động của phố đi bộ, Tuấn Hưng liệu có bị xử phạt?

Tổ chức nhiều show biểu diễn từ ban công thu hút đông người tại khu vực phố đi bộ Hoàn Kiếm, ca sĩ Tuấn Hưng vừa bị chính quyền quận Hoàn Kiếm xem xét xử phạt.

Thời gian vừa qua, ca sĩ Tuấn Hưng thường xuyên tổ chức liveshow mỗi tối thứ 7 hàng tuần để giao lưu với người hâm mộ. Đặc biệt, vào ngày 4-9 vừa qua, liveshow của nam ca sĩ đã thu hút một lượng lớn khán giả. Buổi biểu diễn của nam ca sĩ đã phải dừng lại khi lực lượng chức năng UBND phường Tràng Tiền kiểm tra giấy phép biểu diễn.

Sau buổi biểu diễn này, phía UBND phường Tràng Tiền hiện đang phối hợp với Phòng tư pháp thuộc quận Hoàn Kiếm củng cố hồ sơ, xem xét về hành vi tổ chức liveshow ngoài ban công trên phố Hàng Khay khi chưa làm các thủ tục xin cấp phép theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.

Lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, đoàn thanh tra đã lập biên bản vi phạm của ca sĩ Tuấn Hưng ở show tối 4-9, nhưng chưa quyết định mức phạt. Cụ thể, phía cơ quan có thẩm quyền cho biết, từ năm 2019 Tuấn Hưng bắt đầu tổ chức các buổi biểu diễn ca nhạc ngoài ban công nhà riêng trên phố Hàng Khay. Cơ quan chức năng phường Tràng Tiền đã nhiều lần xuống làm việc nhưng Tuấn Hưng chưa chấp hành vì nghĩ đơn giản là hát tại ban công nhà riêng, không bán vé thu tiền.

Liên quan tới vấn đề biểu diễn này, UBND TP Hà Nội cũng đã có quy chế quản lý hoạt động trong không gian phố đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 27-5-2022. Theo đó chỉ rõ không sử dụng các thiết bị, dụng cụ như loa, đài, kèn, trống để phát tán âm thanh công suất lớn ra môi trường, thu hút và làm ảnh hưởng đến hoạt động chung của không gian đi bộ.

Các tổ chức, cá nhân khi mang phương tiện, dụng cụ, thiết bị âm thanh vào trong không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận để tổ chức hoạt động phải xuất trình văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép tổ chức hoạt động.

Quy chế cũng quy định đối với các tổ chức, cá nhân có hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao và các hoạt động khác. Trong đó, đáng lưu ý, việc tổ chức biểu diễn nghệ thuật trong không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận phải thực hiện thông báo đến cơ quan có thẩm quyền theo quy định tại Điều 9 Nghị định số 144/2020/NĐ-CP ngày 14-12-2020 của Chính phủ quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn ít nhất 5 ngày làm việc trước ngày dự kiến tổ chức biểu diễn nghệ thuật.

Đọc nhiều nhất

Đầu xuôi, thêm nuôi hy vọng

Đầu xuôi, thêm nuôi hy vọng

Ngay trong những ngày khởi đầu năm mới Quý Mão 2023, nhiều lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật (VH-NT) liên tiếp đón nhận tin vui khi tình hình doanh thu, lượng khách đều tăng, thậm chí đã có những kỷ lục mới. Sự hồi sinh sau những “nốt trầm” đang mang đến nhiều tín hiệu lạc quan. 

Phim

Sau "Hương vị tình thân", Mạnh Trường tái xuất với "Đừng nói khi yêu"

Sau hơn 1 năm vắng bóng từ phim Hương vị tình thân, diễn viên Mạnh Trường sẽ xuất hiện với hình tượng "soái ca" vạn người mê trong phim truyền hình dài tập Đừng nói khi yêu của đạo diễn Bùi Tiến Huy. Phim sẽ chính thức phát sóng vào các ngày thứ hai, ba, tư vào lúc 21 giờ 40 trên VTV3, bắt đầu từ 30-1.

Âm nhạc

Âm nhạc của Gen Z

Một thế hệ nghệ sĩ trẻ, Gen Z (sinh trong giai đoạn 1996-2012) khác biệt, hướng tới sự đa năng, dám chủ động thử nghiệm nghệ thuật, dẫu biết có thể thất bại… là những gì công chúng đã và đang nhìn thấy ở V-pop.

Sách và cuộc sống

Để những yêu thương được nhân lên

Những ngày này, dường như có một tâm thức chung ở mọi người khi cùng hướng về gia đình. Ai cũng mong mỏi về nhà, để đoàn tụ với những người thân của mình. Trong thời điểm này, đọc Nhà lúc đông lúc vắng của nhà văn Hoàng My cảm giác như được an ủi và chia sẻ rất nhiều.

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.

Mỹ thuật

Kìa non non, nước nước, mây mây

Triển lãm trưng bày 16 tác phẩm thể nghiệm thể hiện niềm say mê không ngừng của Hà Mạnh Thắng với tính vật chất, thời gian và những cuộc trở lại chiêm nghiệm lịch sử, di sản văn hóa.