Liveshow kịch xiếc "Anh em": Khi đỉnh cao chạm đến trái tim

Khoảnh khắc cuối cùng của liveshow khi Quốc Nghiệp chồng lên đầu Quốc Cơ và bước qua khoảng không hơn 1m khiến khán giả gần như đứng tim. Để rồi, những tràng pháo tay vỡ òa không ngớt.
Liveshow kịch xiếc "Anh em": Khi đỉnh cao chạm đến trái tim

(SGGPO).- Khoảnh khắc cuối cùng của liveshow khi Quốc Nghiệp chồng lên đầu Quốc Cơ và bước qua khoảng không hơn 1m khiến khán giả gần như đứng tim. Để rồi, những tràng pháo tay vỡ òa không ngớt.

Nhưng, những tràng pháo tay ấy không chỉ được khán giả để dành đến giây phút thăng hoa nhất của hai "hoàng tử" xiếc Việt Nam. Ngay trong giây phút đầu tiên, khi Quốc Nghiệp chồng lên đầu Quốc Cơ bước xuống từ các bậc cầu thang khán giả đã trầm trồ không ngớt.

Vẻ đẹp của sức mạnh đôi tay lôi cuốn và đưa khán giả vào không gian của một đêm thưởng lãm nghệ thuật đúng nghĩa, nơi mà ý chí, sự khổ luyện, mồ hôi, nước mắt và cả máu của họ đã chạm đến trái tim ái mộ của hơn 400 khách mời có mặt tại Nhà hát TPHCM trong đêm diễn tối 3-11.

Vẻ đẹp của sức mạnh đôi tay đưa khán giả vào không gian thưởng lãm nghệ thuật đúng nghĩa

Có thể nói, 45 phút của chương trình dường như quá ngắn ngủi nhưng đủ để thỏa mản. Để có 45 phút ấy là hành trình 15 năm cả hai anh em đã cùng nhau luyện tập, thi đấu, biểu diễn khắp nơi trên thế giới và cả trong nước trong đó có 10 năm rèn giũa Sức mạnh đôi tay.

45 phút ấy không chỉ gói gọn hành trình cuộc đời mà họ đã đi qua mà quan trọng hơn, họ còn khắc ghi vào đó một phần hình hài tổ quốc.

Câu chuyện bắt đầu với khung cảnh tươi đẹp của miền sông nước Nam bộ. Hai chàng trai trẻ độ đôi mươi, đang sống hạnh phúc trong hai gia đình khác nhau. Một người sống lam lũ cùng đồng quê, sông nước, một người được sinh ra và lớn lên trong một gia đình trí thức. Họ lớn lên trong tình quê, trong vòng tay mẹ với những bài đồng dao, câu ca ngọt ngào “Uốn cây từ thuở còn non/ Dạy con từ thuở con còn ngây thơ”.

Chiến tranh nổ ra, họ theo lời kêu gọi của non sông lên đường gia nhập quân ngũ. Sau quá trình chiến đấu bên nhau, họ trở thành những đồng đội thân thiết. Trong một trận càn, họ rơi vào vòng vây của địch và cùng dìu nhau để trở về đơn vị.

Cuối cùng, một người đã ngã xuống và hy sinh. Người lính trẻ quấn xác đồng đội bằng lá cờ tổ quốc và mang về đơn vị, nhưng xen lẫn trong sự tiếc thương đó là niềm tự hào và quyết tâm bảo vệ quê hương.

Không đơn thuần là diễn xiếc, câu chuyện trong liveshow được kể một cách mạch lạc, súc tích, vừa vặn cảm xúc ở người xem

Tâm điểm của liveshow kịch xiếc Anh em chính là Sức mạnh của đôi tay. Đôi tay ấy không chỉ cuồn cuộn cơ bắp mà còn là sự dẻo dai đáng kinh ngạc để thực hiện những động tác khó.

Nếu những động tác nâng người chồng đầu trở thành "món" quen thuộc thì cả hai còn trình làng những “đặc sản” đến khó tin bởi độ khó của từng tiết mục cứ tăng dần đều. Mặc dù biết độ nguy hiểm khá cao nhưng vì để có thể thực hiện trọn vẹn tiết mục cũng như mang đến người xem cảm giác chân thật nhất, cả hai đã không dùng dây bảo hộ trong suốt các phần trình diễn.

Giây phút khiến khán giả lặng người, thót tim hồi hộp theo dõi chính là lúc Quốc Cơ chồng đầu bước qua khoảng không hơn 1m. Tiếng hô vang của Quốc Nghiệp trước khi thực hiện động tác lần đầu tiên được hai anh em trình diễn và cũng chưa hề có bất cứ nghệ sĩ trên thế giới nào dám mạo hiểm, nhiều khán giả đã không dám tin vào mắt mình.

Và ngay sau khi màn trình diễn vừa kết thúc, khán giả liên tục reo hò và vỗ tay không ngớt. Nhiều người còn không kìm được nước mắt, khâm phục tài năng, "độ liều" và sự cống hiến hết mình của anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp. Hình ảnh Quốc Cơ cúi rạp người hôn lên mặt sàn sân khấu đã nói lên tất cả.

Những động tác mãn nhãn của hai nghệ sĩ

Bên cạnh phần kỹ thuật, diễn xuất ấn tượng, phần âm nhạc trong liveshow cũng góp phần thành công và mang đến người xem nhiều cảm xúc. NSƯT Thanh Hải và nhạc sĩ Xuân Huy đã khéo léo lựa chọn những ca khúc dân ca, dân gian với giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng quen thuộc với nhiều người lồng ghép một cách tinh tế và hợp lý giúp liveshow có nhiều cung bậc cảm xúc khán nhau. Ekip phụ trợ gồm các diễn viên xiếc, múa cũng tạo nên một tổng thể hài hòa đong đầy cảm xúc nơi khán giả.

Là những nghệ sĩ đầu tiên mạo hiểm thực hiện một liveshow kịch xiếc với kinh phí 2 tỷ đồng, NSƯT Quốc Cơ - NSƯT Quốc Nghiệp đã thực sự mang đến cho khán giả một cái nhìn khác về nghề xiếc, một loại hình nghệ thuật đáng được nhiều người quan tâm và ủng hộ hơn.

Sau thành công của liveshow lần này, hai anh em sẽ tiếp tục chuẩn bị cho những kế hoạch hoành tráng trong thời gian tới. Trước mắt, cả 2 sẽ có buổi giao lưu cùng các bạn trẻ, học sinh, sinh viên vào ngày 12-11 tai Nhà Văn hóa Thanh Niên TPHCM. Cuối tháng, cả 2 cũng sẽ lên đường lưu diễn tại các nước châu Âu.

Liveshow kịch xiếc Anh em thu hút hơn 400 khách tham dự, trong đó có nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như: NSƯT Thành Lộc, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Linh Nga, ca sĩ Võ Hạ Trâm, Nguyễn Phi Hùng, Hồ Trung Dũng...

Hồ Trung Dũng cùng vợ chồng Quốc Cơ - Quốc Nghiệp

NSƯT Thành Lộc và ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

Nghệ sĩ múa Linh Nga

Liveshow kịch xiếc "Anh em": Khi đỉnh cao chạm đến trái tim ảnh 11

Võ Hạ Trâm và Hồ Trung Dũng

Liveshow kịch xiếc "Anh em": Khi đỉnh cao chạm đến trái tim ảnh 12

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng

VĂN TUẤN

Tin cùng chuyên mục