Lở đá giữa trưa, 2 mẹ con nguy kịch

SGGPO

Vụ việc đau lòng xảy ra khiến cả 2 mẹ con bị thương nặng, người bị đứt lìa cẳng chân, người mất đi một bàn tay. Hai mẹ con đang được điều trị trong tình trạng đa chấn thương.

Theo bà Phan Thị Như Thùy, Chủ tịch UBND phường Phương Sơn (TP Nha Trang, Khánh Hòa), khoảng 10 giờ 30 phút ngày 4-1, tại phường Phương Sơn xảy ra vụ lở núi nghiêm trọng. Nạn nhân là chị Ng.T.T.L. (37 tuổi) và con gái T.N.H.O (12 tuổi).

2 mẹ con bị đứt lìa chân, tay sau vụ lở đá trên đồi Trại Thủy ảnh 1 Vị trí xảy ra vụ lở đá

Theo một số nhân chứng, vào thời điểm trên, họ nghe thấy tiếng kêu cứu của chị L.. Khi một số người chạy tới thì bàng hoàng thấy 2 mẹ con bị nhiều tảng đá lớn đè lên người.

Khi mọi người cố di chuyển các tảng đá để đưa 2 mẹ con ra ngoài thì phát hiện chị L. bị đứt cẳng chân, còn cháu O. bị đứt lìa bàn tay và cả hai mẹ con bị thương nhiều vùng khác.

Chủ tịch phường Phương Sơn cũng cho biết, địa điểm lở núi nằm trong khu vực đồi Trại Thủy, nơi có nhiều điểm xung yếu, có nguy cơ sạt lở và đã được chính quyền cảnh báo đến người dân.

Sau vụ tai nạn xảy ra, lực lượng chức năng và người dân có mặt, nhanh chóng đưa nạn nhân đi cấp cứu. Lực lượng công an đã phong tỏa hiện trường để điều tra nguyên nhân.

VĂN NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Ấm áp sẻ chia

- Ít ngày trước tết, có một phường ở quận 10 (TPHCM) đã tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” cho người nghèo. Ở đó, những người nghèo vất vả mưu sinh cả năm đã được cắt tóc miễn phí, được mời bữa ăn ngon, rồi vui vẻ ra về với chiếc ấm điện, nồi cơm điện… Bà con chòm xóm gặp nhau, nói cười hỉ hả.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Khu dân cư mới thiếu hạ tầng kỹ thuật, xã hội

Ngày 7-1, Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM tổ chức Hội thảo góp ý kiến cho đề tài nghiên cứu “Các vấn đề, nguyên nhân và giải pháp trong đầu tư xây dựng các khu dân cư mới trên địa bàn TPHCM”.

Tin buồn