Lở đất ở Mỹ, ít nhất 26 người chết và mất tích

Theo AFP, ít nhất 8 người thiệt mạng và 18 người mất tích khi một vụ lở đất lớn xảy ra tại cộng đồng dân cư cạnh sườn núi ở thị trấn Oso, Seattle, bang Washington, Mỹ. Bức tường bùn, đá và cây quét qua khu vực này hôm 22-3 tạo ra một đống đổ nát dài 2,4km.

Đến nay, người ta vẫn chưa thể cứu được 18 người được cho là kẹt trong đống đổ nát này. Con số người thực tế có thể cao hơn khi chưa tính tới một số ở trong ô tô. Thống đốc bang Washington Jay Inslee đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp cho khu vực này và điều động thêm máy bay trực thăng cứu nạn tới hiện trường. Nguyên nhân vụ lở đất là do mưa lớn ở khu vực dãy núi Cascade kéo dài trong nhiều tuần qua. Dự báo mưa sẽ tiếp tục trong 1 tuần nữa.

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.