Loa tuyên truyền an toàn giao thông gây ồn

Trong thời gian qua, Sở GTVT TPHCM đã thí điểm lắp đặt loa tuyên truyền an toàn giao thông tại trụ đèn tín hiệu giao thông ngã tư Hùng Vương - Lê Hồng Phong. Loa cứ liên tục phát thanh mỗi một câu “Đi đúng làn, dừng đúng vạch là nét đẹp văn hóa giao thông”. Qua đường dây nóng Báo SGGP, nhiều người dân phản ánh: Đây là cách tuyên truyền đơn điệu, không phù hợp trong đô thị. Việc phát loa ở giao lộ gây thêm ồn ào trên đường phố, làm những người dừng xe trước giao lộ khi đèn đỏ và cư dân hai bên đường rất khó chịu.

Tuần qua, UBND TPHCM đã có ý kiến không đồng tình với đề xuất của Ban An toàn giao thông TP về việc nhân rộng mô hình loa tuyên truyền giao thông tự động ở các ngã tư trên toàn TP, vì việc này sẽ gây ồn ào các tuyến đường. Thế nhưng, đến nay tại ngã tư Hùng Vương - Lê Hồng Phong, chiếc loa trên cột đèn tín hiệu vẫn cứ ra rả phát thanh.

HOÀNG PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đội tình nguyện hỗ trợ sinh viên làm thủ tục, đăng kí nhận phòng tại ký túc xá Đại học Quốc gia TPHCM

Hỗ trợ tân sinh viên tìm chỗ trọ

Sau khi các trường đại học tại TPHCM công bố điểm chuẩn, hàng chục ngàn sinh viên (SV) từ các tỉnh, thành trên cả nước bắt đầu chuẩn bị hành trang vào thành phố nhập học. Háo hức trở thành tân SV, tuy nhiên lo lắng tìm nhà trọ, ổn định chỗ ở cũng là tâm tư của nhiều SV lẫn phụ huynh. 

Bạn đọc viết

Nguy hiểm


Trên tuyến đường Tố Hữu, Trần Bạch Đằng, Nguyễn Cơ Thạch và một số con đường khác trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP Thủ Đức, TPHCM), không hiểu vì sao nhiều cột đèn chiếu sáng bị mất nắp đậy trên thân cột, khiến các dây điện chìa ra, trông rất nguy hiểm.

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Ý kiến

Nên quy định về độ tuổi tham gia bảo vệ dân phố

Theo quy định của pháp luật, nhiệm vụ của Bảo vệ dân phố là: Bắt, tước hung khí và áp giải người phạm tội quả tang, người đang bị truy nã, trốn thi hành án phạt tù đến trụ sở công an phường.
" />