Loa tuyên truyền an toàn giao thông gây ồn

Trong thời gian qua, Sở GTVT TPHCM đã thí điểm lắp đặt loa tuyên truyền an toàn giao thông tại trụ đèn tín hiệu giao thông ngã tư Hùng Vương - Lê Hồng Phong. Loa cứ liên tục phát thanh mỗi một câu “Đi đúng làn, dừng đúng vạch là nét đẹp văn hóa giao thông”. Qua đường dây nóng Báo SGGP, nhiều người dân phản ánh: Đây là cách tuyên truyền đơn điệu, không phù hợp trong đô thị. Việc phát loa ở giao lộ gây thêm ồn ào trên đường phố, làm những người dừng xe trước giao lộ khi đèn đỏ và cư dân hai bên đường rất khó chịu.

Tuần qua, UBND TPHCM đã có ý kiến không đồng tình với đề xuất của Ban An toàn giao thông TP về việc nhân rộng mô hình loa tuyên truyền giao thông tự động ở các ngã tư trên toàn TP, vì việc này sẽ gây ồn ào các tuyến đường. Thế nhưng, đến nay tại ngã tư Hùng Vương - Lê Hồng Phong, chiếc loa trên cột đèn tín hiệu vẫn cứ ra rả phát thanh.

HOÀNG PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trụ sở công ty tại số 151 đường Phan Văn Hân, phường 17, quận Bình Thạnh và lệnh điều động nhân sự, thẻ nhân viên cấp cho người tìm việc

Rộ chiêu lừa tuyển dụng

Lợi dụng thời điểm nhiều lao động, đặc biệt là sinh viên tranh thủ kiếm việc làm thêm để trang trải dịp tết, nhiều đối tượng lập các trang mạng xã hội tổ chức môi giới việc làm nhưng thực chất lừa đảo. Phóng viên Báo SGGP đã xâm nhập một số địa chỉ môi giới việc làm tại TPHCM và chứng kiến nhiều người đi xin việc bị “sập bẫy”.

Bạn đọc viết

Cẩn trọng chọn thực phẩm ngày tết

Thời điểm cuối năm, thị trường nhu yếu phẩm phục vụ Tết Nguyên đán tại TPHCM bắt đầu sôi động, nhộn nhịp từ chợ truyền thống cho đến các cửa hàng tạp hóa. Tình trạng các loại hàng hóa không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lại xuất hiện.

Cơ quan trả lời

Hưu trí vẫn đi làm thì có phải đóng BHXH không?

Mức trần của lương đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) và bảo hiểm y tế có dự kiến sẽ tăng vào tháng 1-2021 không hay sẽ giữ đến tháng 7-2021 mới điều chỉnh theo lương tối thiểu chung? Vì dịch Covid-19 nên tháng 7-2020 đã không điều chỉnh và hiện tại mức lương tối thiểu chung vẫn chưa có thông báo điều chỉnh chính thức. (Công ty TNHH Mol Logistics Việt Nam, quận Tân Bình, TPHCM)

Từ thư bạn đọc

Sớm khai thông hẻm nối đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An

Bức tường chắn ngang giữa 2 tuyến đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An trên hẻm 194 và 214 đường Bùi Đình Túy (phường 12, quận Bình Thạnh, TPHCM) không chỉ cản trở giao thông mà khó khăn trong việc cứu hộ, cứu nạn và phòng chống cháy nổ khi hỏa hoạn xảy ra.

Ý kiến

Cần thấu tình, đạt lý

Báo SGGP số ra ngày 14-1 có diễn đàn - thảo luận “Thu hồi, loại bỏ phương tiện cơ giới cũ nát: Xác định lộ trình và chính sách hỗ trợ”. Đây là chủ trương đúng đắn nhưng nếu không có quy định pháp lý đầy đủ và cơ chế phù hợp thì sẽ rất khó thực hiện.