Loại trừ khả năng liên quan đến phi hành đoàn

Công bố báo cáo điều tra vụ máy bay MH370 mất tích

Ngày 8-3, Tổ điều tra quốc tế về vụ chiếc máy bay số hiệu MH370 của hãng hàng không quốc gia Malaysia (Malaysia Airlines) mất tích đã chính thức công bố báo cáo sơ bộ về những nỗ lực tìm kiếm và điều tra vụ mất tích trên đài phát thanh quốc gia Malaysia.

Tổ điều tra gồm các chuyên gia quốc tế và Malaysia đã điều tra chi tiết mọi dữ liệu liên quan tới chuyến bay MH370 từ thông tin hồ sơ các cá nhân, tiền sử tâm lý, các vấn đề tài chính của cơ trưởng và cơ phó chuyến bay, cũng như lý lịch của 10 thành viên phi hành đoàn.

Báo cáo cho biết, không có dấu hiệu của rối loạn hành vi, thay đổi thói quen hay sở thích, sự sao nhãng hay dấu hiệu sử dụng ma túy và đồ uống có cồn ở cơ trưởng, cơ phó và toàn bộ thành viên phi hành đoàn. Vì vậy, tổ điều tra loại trừ khả năng việc chiếc MH370 mất tích có liên quan tới phi hành đoàn của chuyến bay. Báo cáo của tổ điều tra cũng chỉ ra rằng pin của bộ định vị dưới nước trên thiết bị ghi dữ liệu của máy bay theo thiết kế đã hết hạn sử dụng vào tháng 12-2012. Đại diện của Cơ quan hàng không dân sự Malaysia cũng như chính phủ nước này chưa đưa ra bình luận nào về báo cáo trên.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế Ấn Độ sử dụng xét nghiệm kháng nguyên nhanh. Ảnh: Hindustan Time

Chạy đua với cuộc chiến chống Covid-19

Sáng 27-7 (giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) lần đầu tiên tổ chức phiên tham vấn về thực thi Nghị quyết 2565, được thông qua hồi tháng 2 về phân phối công bằng vaccine Covid-19 cho các nước trong bối cảnh đại dịch đang diễn biến phức tạp, nhất là ở một số nước có xung đột.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng.