Lời cảnh tỉnh

Mới đây, lãnh đạo UBND TPHCM đã phát hiện và chủ động chỉ đạo các cơ quan chức năng tiến hành thanh tra việc chi trả lương, sử dụng lao động tại 4 đơn vị công ích trên địa bàn TPHCM gồm: Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị; Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh; Công ty TNHH MTV Công trình giao thông Sài Gòn; Công ty TNHH MTV Chiếu sáng công cộng TPHCM. Nhờ đó, vấn đề lãnh đạo nhận lương “khủng” đã được phanh phui đưa ra ánh sáng. Bước đầu, Ban Thường vụ Thành ủy đã có hình thức xử lý kỷ luật thích đáng đối với 8 vị lãnh đạo đứng đầu 4 đơn vị công ích trên.

Là người dân, chúng tôi rất hoan nghênh lãnh đạo Thành ủy, UBND TP đã nghiêm khắc và kịp thời xử lý các hành vi tiêu cực, sai trái có tính chất nghiêm trọng trên. Đã là người đứng đầu đơn vị, hơn ai hết, những vị cựu lãnh đạo trên phải thừa hiểu việc tự phong mức lương hàng tháng cho mình gấp hơn 10 lần mức lương của Thủ tướng Chính phủ đang hưởng hiện nay (17 triệu đồng/tháng) là không thể chấp nhận được.

Theo suy nghĩ của tôi, đây là một hiện tượng tham nhũng tập thể tiền của nhân dân. Và việc nghiêm trị sai phạm theo đúng quy định của pháp luật của lãnh đạo TP đối với các tập thể, cá nhân sai phạm tại 4 đơn vị công ích còn là lời cảnh tỉnh cho tất cả lãnh đạo doanh nghiệp nhà nước tự soi rọi lại mình để không mắc phải những sai phạm nghiêm trọng như vậy.

NGUYỄN VĂN HOÀNG
(phường Phước Bình, quận 9, TPHCM)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

Gầm cầu thành… bãi rác

Một bãi rác và xà bần lớn xuất hiện ngổn ngang, gây ô nhiễm, tạo hình ảnh vô cùng nhếch nhác dưới gầm cầu Phú Hữu (phường Phú Hữu, TP Thủ Đức, TPHCM. 

Cơ quan trả lời

Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Tái định cư tại chỗ hoặc nhận tiền

Trang Bạn đọc Báo SGGP số ra ngày 27-5 có đăng bài “Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Đảm bảo phương án tái định cư”, trong đó nêu hàng chục năm qua, rạch Xuyên Tâm đi qua địa bàn 2 quận Bình Thạnh và Gò Vấp (TPHCM) là “điểm đen” ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của cả ngàn hộ dân và làm mất mỹ quan đô thị. TPHCM đang khẩn trương có phương án cải tạo con rạch này trong thời gian sớm nhất.

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Phòng dịch cho tài xế xe ôm công nghệ

Sau ca dương tính lần 1 của một tài xế xe ôm công nghệ ở khu phố 7, phường Thạnh Xuân, quận 12, các tài xế xe ôm công nghệ rất lo lắng.