Long An: Đối thoại với hơn 120 doanh nghiệp trong và ngoài nước

SGGPO

Ngày 16-9, UBND tỉnh Long An tổ chức Hội nghị đối thoại với hơn 120 doanh nghiệp trong và ngoài nước đang hoạt động tại huyện Cần Giuộc và Cần Đước năm 2022.

Long An đối thoại với hơn 120 doanh nghiệp trong và ngoài nước ảnh 1 Quang cảnh hội nghị

Ngày 16-9, UBND tỉnh Long An tổ chức Hội nghị đối thoại với hơn 120 doanh nghiệp trong và ngoài nước đang hoạt động tại huyện Cần Giuộc và Cần Đước năm 2022.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Út, Chủ tịch UBND tỉnh Long An cho biết, thời gian qua, tỉnh Long An đã chủ động triển khai đầy đủ, kịp thời nhiều chính sách chủ trương của Chính phủ, Trung ương để phục hồi, phát triển kinh tế sau đại dịch. Thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục đồng hành và thực hiện các giải pháp trong điều kiện cao nhất có thể để hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động; thực hiện đồng bộ các chính sách hỗ trợ, khôi phục phát triển kinh tế - xã hội.

“Lãnh đạo tỉnh Long An rất mong muốn trong thời gian tới, cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn huyện Cần Giuộc và Cần Đước, tiếp tục đồng hành cùng với tỉnh trong thực hiện kế hoạch, phương án phục hồi kinh tế đảm bảo tính khả thi và hiệu quả trong thực tiễn; hãy chủ động đổi mới mô hình sản xuất kinh doanh gắn với chuyển đổi số; đầu tư hơn nữa cho công nghệ, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ để tạo chuẩn giá trị mới, tăng sức cạnh tranh; quan tâm hơn đến phục vụ người dân và nhu cầu trong nước; mở rộng thị trường, tiến tới tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu; đặc biệt là quan tâm hơn nữa đến việc “giữ chân” người lao động”, ông Nguyễn Văn Út nói.

Long An đối thoại với hơn 120 doanh nghiệp trong và ngoài nước ảnh 2 Chủ tịch UBND tỉnh Long An Nguyễn Văn Út và đại diện lãnh đạo các sở, ngành chủ trì hội nghị

Tại hội nghị, nhiều doanh nghiệp có ý kiến như: nhiều doanh nghiệp thiếu lao động; vị trí xây dựng nhà xưởng; chi bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động cho người lao động trong thời điểm có dịch Covid-19; cần sớm phê duyệt giá nước sạch để doanh nghiệp triển khai cấp nước cho người dân… đã được đại diện các sở ngành trả lời thoả đáng.

UBND tỉnh Long An đề nghị các doanh nghiệp có khó khăn, vướng mắc nhưng chưa thể tham gia phát biểu ý kiến tại Hội nghị này, tiếp tục kiến nghị bằng văn bản hoặc gửi qua email đến Sở KH-ĐT, Ban Quản lý Khu kinh tế, Sở Công thương để tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh chỉ đạo giải quyết kịp thời.

Theo báo cáo, trong 8 tháng đầu năm 2022, tỉnh Long An đã tiếp nhận mới 73 dự án đầu tư trong nước, tổng vốn đăng ký mới hơn 19.300 tỷ đồng; Cấp mới 34 dự án FDI, vốn đầu tư cấp mới 260 triệu USD; Cấp giấy chứng nhận thành lập mới 1.170 doanh nghiệp với tổng số vốn gần 16.800 tỷ đồng, trong đó, riêng địa bàn huyện Cần Giuộc thành lập mới 100 doanh nghiệp, vốn đăng ký là 1.200 tỷ đồng; huyện Cần Đước thành lập mới 70 doanh nghiệp với số vốn đăng ký trên 800 tỷ đồng.

Sở KH-ĐT tỉnh Long An đang khẩn trương phối hợp đơn vị tư vấn thực hiện lập Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, đảm bảo tiến độ đề ra, chất lượng theo yêu cầu, kịp thời trình Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối cung cầu hàng hóa nông sản của tỉnh; kích cầu tiêu dùng nội địa và mở rộng thị trường xuất khẩu; Tiếp tục theo dõi giá cả hàng hóa thiết yếu để đảm bảo phục vụ cho người dân; hạn chế tăng giá sản phẩm nhằm góp phần kiềm chế lạm phát, ổn định an sinh xã hội.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hệ thống ngân hàng của Việt Nam đang đóng vai trò rất lớn trong quá trình chuyển đổi xanh. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Tín dụng xanh cho phát triển bền vững

Nguồn vốn tài trợ cho các dự án phát triển bền vững từ các định chế tài chính, các quỹ và các nhà đầu tư quốc tế nước ngoài hiện khá lớn. Nếu tận dụng được nguồn vốn này, doanh nghiệp Việt vừa giải được bài toán thiếu vốn vừa có cơ hội phát triển bền vững.

Ngân hàng - Chứng khoán

BIDV ra mắt nền tảng số SMEasy hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

Ngày 8-12, dự án Nền tảng số SMEasy được Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) triển khai từ năm 2021 đã chính thức đưa vào vận hành. Sự kiện đã đánh dấu một bước tiến mới trong nỗ lực thực hiện cam kết đồng hành phát triển cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) của ngân hàng.

Thị trường

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Nông nghiệp

Đầu tư

Phát triển chuỗi công nghiệp - đô thị Mộc Bài

Mộc Bài là khu kinh tế cửa khẩu (KTCK) trên bộ lớn nhất cả nước, nằm trên trục đường xuyên Á nối với Vương quốc Campuchia, các nước ASEAN và là tuyến hành lang phía Nam quan trọng của tiểu vùng Mê Công, kết nối TPHCM - Phnom Penh - Bangkok nên có độ mở giao thương lớn. Do đó, Mộc Bài có thể trở thành điểm trung chuyển quan trọng kết nối chuỗi sản xuất - giao thương giữa vùng Đông Nam bộ với hạt nhân là TPHCM với các nước ASEAN, là một cực tăng trưởng trong khu tam giác với Cái Mép - Thị Vải, sân bay Long Thành.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế