Long An: Họp mặt truyền thống Quân Dân y Chiến khu Đ miền Đông Nam bộ

Ngày 20-4, UBND tỉnh Long An phối hợp với Ban Liên lạc Quân Dân y Chiến khu Đ miền Đông Nam bộ tổ chức họp mặt truyền thống lần thứ 32.

4.jpg
Các đồng chí thành viên Ban Liên lạc Quân Dân y Chiến khu Đ đến từ các tỉnh, thành miền Đông Nam bộ thăm hỏi nhau

Đến dự buổi họp mặt có các đồng chí: Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Ngô Minh Châu, Phó Chủ tịch UBND TPHCM; đại diện lãnh đạo, sở ngành các tỉnh Long An, Bình Dương, Tây Ninh, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu...

2.jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An Phạm Tấn Hòa phát biểu tại buổi họp mặt

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An Phạm Tấn Hòa nhấn mạnh, đây là dịp để các đại biểu trao đổi, ôn lại truyền thống, những kỷ niệm trong thời kỳ “Miền Đông gian lao mà anh dũng”.

Theo ông Phạm Tấn Hòa, Chiến khu Đ là vùng căn cứ địa cách mạng được thành lập trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp vào tháng 2-1946. Trải qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, Chiến khu Đ là căn cứ cách mạng đặc biệt quan trọng để chỉ đạo cuộc kháng chiến ở miền Đông Nam bộ và miền Nam.

1.jpg
Quang cảnh buổi họp mặt

Trong đó, các cán bộ, chiến sĩ Quân Dân y miền Đông là lực lượng quan trọng trong việc chữa trị cho thương binh, bệnh binh, bảo đảm sức khỏe cho bộ đội và nhân dân chiến đấu và chiến thắng kẻ thù. Họ vừa là người thầy thuốc, vừa là chiến sĩ, với trái tim tràn đầy nhiệt huyết, đã đem tài năng, trí tuệ, cống hiến hết mình để cứu chữa, chở che, bảo vệ thương binh, bệnh binh và nhân dân.

Nhìn lại chặng đường lịch sử hơn 70 năm qua của Quân Dân y miền Đông, những cán bộ chiến sĩ Quân Dân y năm xưa - nay là những cán bộ lão thành của ngành y tế; là nhân chứng sống của lịch sử; là động lực, là nguồn sức mạnh, nguồn cảm hứng và là những tấm gương sáng tiêu biểu, xứng đáng để các thế hệ ngành y noi theo, tiếp bước; và là nguồn vun đắp cho ý chí, nghị lực quật cường, truyền thống và trách nhiệm cao quý của ngành y ngày nay.

3.jpg
Các đồng chí lão thành cách mạng, các đại biểu trao đổi, ôn lại những kỷ niệm trong thời kỳ “Miền Đông gian lao mà anh dũng”

“Tôi tin tưởng rằng, với sự tham dự của các đồng chí lão thành cách mạng, các đại biểu có mặt hôm nay là nhân chứng lịch sử có sức lan tỏa sâu rộng, sẽ là nguồn động lực để toàn thể cán bộ, nhân viên ngành y tế tỉnh Long An học tập, noi theo về chân lý sống, làm việc có trách nhiệm, luôn năng động, sáng tạo vượt qua những khó khăn, không ngừng phấn đấu và rèn luyện “Lương y như từ mẫu” xứng đáng với truyền thống vẻ vang anh dũng của các thế hệ cha anh đi trước, nhằm hướng tới sự hài lòng của người bệnh và đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân trong tỉnh”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An Phạm Tấn Hòa nói.

5.jpg
Ban liên lạc Quân Dân y Chiến khu Đ miền Đông Nam bộ trao học bổng cho các sinh viên

Đến nay, tỉnh Long An có 7 bệnh viện tuyến tỉnh, 6 đơn vị trung tâm, 15 trung tâm y tế huyện, thị xã, thành phố và 188 trạm y tế xã/phường/thị trấn. 5 bệnh viện tư nhân…

Định hướng đến năm 2030, tỉnh Long An sẽ tiếp tục đầu tư, nâng cấp, mở rộng, mua sắm trang thiết bị cơ sở hạ tầng hệ thống y tế hiện đại; đồng thời sẽ xây mới 7 bệnh viện, 8 trung tâm y tế khác.

Ban Liên lạc Quân Dân y Chiến khu Đ được thành lập từ năm 1989 với tôn chỉ, mục đích nhằm tạo điều kiện cho các thế hệ y, bác sĩ gặp gỡ, thăm hỏi, động viên, cùng ôn lại kỷ niệm, truyền thống tốt đẹp của những người thầy thuốc kháng chiến.

Trải qua 35 năm hình thành và phát triển, với bao biến chuyển của thời gian và lịch sử, nhưng các thế hệ y, bác sĩ Quân Dân y Chiến khu Đ vẫn duy trì truyền thống gặp gỡ, thăm hỏi, động viên nhau vào những ngày tháng 4 lịch sử hàng năm.

7.jpg
Họp mặt truyền thống Quân Dân y Chiến khu Đ miền Đông Nam bộ lần thứ 33 năm 2025 sẽ được tổ chức tại TPHCM

Họp mặt truyền thống Quân Dân y Chiến khu Đ miền Đông Nam bộ lần thứ 33 năm 2025 sẽ được tổ chức tại TPHCM.

Tin cùng chuyên mục