Long An kỷ niệm 50 năm danh hiệu “Trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc”

Ngày 17-9, tỉnh Long An long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày được phong tặng danh hiệu “Trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc” (17-9-1967_17-9-2017). 
Lãnh đao Trung ương tham quan khu trưng bày hình ảnh về chiến tranh cứu nước của tỉnh Long An
Lãnh đao Trung ương tham quan khu trưng bày hình ảnh về chiến tranh cứu nước của tỉnh Long An

Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam; đồng chí Trương Tấn Sang, nguyên Chủ tịch nước; đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ. Cùng đến dự lễ còn có các cán bộ lão thành cách mạng, Mẹ VNAH, lãnh đạo tỉnh, đại diện các ban ngành, địa phương trong tỉnh và đông đảo sinh viên, học sinh...

Tại buổi lễ, đồng chí Phạm Văn Rạnh, Bí thư Tỉnh ủy Long An, đã thay mặt lãnh đạo tỉnh đọc diễn văn ôn lại lịch sử truyền thống vẻ vang của quê hương Long An.

Qua 2 cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Đảng bộ và quân dân tỉnh Long An luôn đoàn kết một lòng, chống kẻ thù chung. Đặc biệt, trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, quân và dân Long An đã có những đóng góp quan trọng về sức người, sức của, góp phần làm thất bại hoàn toàn âm mưu “tìm diệt” và “bình định” trong chiến lược “chiến tranh cục bộ” của địch giai đoạn 1965-1967, góp phần vào thắng lợi chung của dân tộc.

Với những đóng góp trên, ngày 17-9-1967, tại Đại hội Anh hùng và chiến sĩ thi đua toàn miền Nam lần thứ 2, Ủy ban Trung ương Mặt trận dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam quyết định phong tặng cho Đảng bộ, dân, quân Long An danh hiệu và lá cờ ghi tám chữ vàng: “Trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc”.

Đây là một trong những điểm son tô thắm cho truyền thống cách mạng vẻ vang của dân và quân Long An trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập, tự do cho dân tộc. 

Sau ngày 30-4-1975 đến nay, quân và dân Long An tập trung ra sức hàn gắn vết thương chiến tranh, khôi phục sản xuất, phát triển kinh tế. Nhất là sau hơn 30 năm đổi mới, Long An không ngừng nỗ lực vươn lên, đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong xây dựng, phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh. Với thành quả của 50 năm giữ vững và phát huy truyền thống “trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc”, với sức mạnh nội lực, truyền thống năng động, sáng tạo trong thời kỳ đổi mới; với ý chí tự lực, tự cường tinh thần đoàn kết thống nhất, sự đồng thuận của cả hệ thống chính trị, nhất là sự tham gia của người dân và cộng đồng doanh nghiệp… Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Long An nhất định sẽ đạt được những thành tựu to lớn hơn nữa trong thời gian tới.  

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Đảng và Nhà nước, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực và đóng góp của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Long An. Mong rằng Long An tiếp tục đề ra những giải pháp hiệu quả, thi đua phấn đấu thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội X của tỉnh và nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, tiếp tục phát triển bứt phá vươn lên, trở thành một trong những tỉnh giàu mạnh trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và của cả nước. 

Dịp này, tỉnh Long An vinh dự đón nhận Huân chương độc lập hạng Nhất lần thứ 2 do Chủ tịch nước trao tặng.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bà Nguyễn Phương Nga trả lời phỏng vấn. Ảnh: HOÀNG MẠNH

Kỷ niệm 50 năm ký Hiệp định Paris - Bài 3: Hiệp định Paris 1973 là mốc son chói lọi của ngoại giao Việt Nam

Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày ký Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (27-1-1973 – 27-1-2023), nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, đã có cuộc trao đổi với phóng viên Báo SGGP về ý nghĩa lịch sử cũng như bài học kinh nghiệm quý báu đối với ngoại giao Việt Nam qua thắng lợi trong đàm phán để đi đến ký kết hiệp định này.

Nhân sự

Bà Võ Thị Ánh Xuân giữ quyền Chủ tịch nước

Quốc hội đã thông qua nghị quyết về việc cho thôi giữ chức vụ Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và an ninh, thôi làm nhiệm vụ đại biểu Quốc hội khóa XV đối với ông Nguyễn Xuân Phúc. Theo Điều 93 của Hiến pháp 2013, trong trường hợp khuyết Chủ tịch nước thì Phó Chủ tịch nước giữ quyền Chủ tịch nước cho đến khi Quốc hội bầu ra Chủ tịch nước mới.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.